Kon Tum: Một đối tượng hung hãn chém cán bộ bảo vệ rừng nhập viện

0
Trong lúc anh Đỗ đi tuần tra thì Tuấn muốn đưa xe độ chế vào rừng nên anh Đỗ không cho, Tuấn đã rút dao chém anh Đỗ nhiều nhát vào người
Tin nên đọc

Tối 10/4, ông Ngô Văn Hải (Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Ia H’Drai), cho biết, một cán bộ của công ty vừa bị một đối tượng dùng dao chém, đang phải nhập viện phẫu thuật.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h ngày 8/4, ông Nguyễn Quang Đỗ - hiện là cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV huyện Ia H’Drai đã rời chốt đi nắm bắt tình hình.

Khi đi đến lán cao su, cách chốt khoảng 2km thì gặp Đinh Văn Tuấn (xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai-Kon Tum).

Lúc này, đối tượng Tuấn nói với ông Đỗ là muốn đưa phương tiện xe độ chế vào khu vực suối Ia Blók, thuộc lâm phần quản lý của đơn vị để chở đồ đạc (không rõ chở gì) nên ông Đỗ không đồng ý.

Xin không được, Tuấn đã hung hãn cầm dao chém vào người ông Đỗ khiến cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng này bị đứt gân tay, tổn thương xương cổ tay phải nên đã được đưa đến Bệnh viện Quân y 211 tại Pleiku-Gia Lai.

Tại đây, do vết thương bị nặng nên ông Đỗ đã được các bác sỹ phẩu thuật nối gân tay, bó bột bị trọng thương.

received_3627634023973621.

Đối tượng Tuấn đã chém anh Đỗ nhiều nhát vào người gây thương tích cho anh Nguyễn Quang Đỗ( ảnh: Phương Trang- CCKT Kon Tum)

Hành vi của đối tượng Tuấn cần phải được xử lý nghiêm minh, đủ sức răn để những cán bộ đang ngày đêm vất vả bảo vệ rừng yên tâm công tác.

Nhất là khi nhiệm vụ này, rất gian nan và đối mặt với không ít rủi ro trong công việc. 

Hiện, sự việc đã được lãnh đạo đơn vị báo cáo lên cấp trên cũng như các cơ quan có thẩm quyền để biết và xử lý.

Theo ông Ngô Văn Hải thì đến nay, đối tượng đã tự thú, các cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh để xử lý theo đúng quy định.

received_675278633015948.

Nguyễn Quang Đỗ - cán bộ chuyên trách bảo vệ rừng bị đánh phải nhập viện, hành vi của đối tượng Tuấn đáng lên án và phải bị trừng trị thích đáng (Ảnh : Phương Trang-CCKL tỉnh Kon Tum).

Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum ông Võ Sỹ Chung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp huyện Ia H’Drai ông Ngô Văn Hải cùng với 1 số cán bộ trong lực lượng kiểm lâm đã đến Bệnh viện Quân y 211, thăm hỏi, động viên ông Đỗ.

Trước mắt, lãnh đạo và các cán bộ trong công ty đã hỗ trợ bước đầu 7 triệu đồng cho cán bộ của mình.

 

 

 

 

Ngọc Anh

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm