Kon Tum: Đồn biên phòng cửa khẩu Bờ Y thu giữ 75kg pháo lậu

0
Lô pháo trọng lượng 75 kg được tập kết sát biên giới đang chuẩn bị tuồn vào nội địa Việt Nam tiêu thụ thì bị phát hiện, thu giữ.

Chiều 8/1, Lãnh đạo đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cho biết, đơn vị đã bắt được 75kg pháo lậu đang chuẩn bị tuồn vào trong nội địa Việt Nam tiêu thụ.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 8/1, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Đoàn đặc nhiệm Bộ đội biên phòng Miền trung đang phối hợp tuần tra vùng phụ cận cửa khẩu, cách bairie số 1 khoảng 300 mét, thuộc địa phận thôn lệch xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Tại đây, đoàn đã phát hiện 2 bao tải đang được cất dấu trong bụi cây không có người canh giữ, tiến hành kiểm tra trong 2 bao tải thì phát hiện 56 hộp pháo hoa có trọng lượng 75 kg.

75 kg pháo lậu đang tập kết chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ.
75 kg pháo lậu đang tập kết chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ.

Trước đó, từ cuối tháng 11/2017 đến nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cũng đã bắt giữ được hơn 2 tấn pháo nổ và pháo hoa.

Hiện nay, đang là thời điểm gần tết, các đối tượng bất chấp pháp luật để đưa pháo về nội địa Việt Nam tiêu thụ. Để đảm bảo an ninh biên giới, chống buôn lậu hàng giả, hàng nhái và hàng  quốc cấ, các ngành chức năng đã và đang phối hợp tích cực với các cơ quan liên quan nhằm kiểm soát tốt tình trạng buôn lậu trên.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ninh Dương Lan Ngọc 'lên tiếng' về vụ nghi lộ clip nóng

Sau nhiều giờ mạng xã hội xôn xao nghi Ninh Dương Lan Ngọc "lộ clip nóng", nữ diễn viên chính thức lên tiếng phủ nhận.

Cổ tự trăm tuổi với tập tục “đánh kẻ tiểu nhân” ở Sài Gòn

Được xây dựng từ gần 300 năm trước, Hội Quán Ôn Lăng (đường Lão Tử, phường 11, quận 5) là điểm đến linh thiêng trong cộng đồng người Hoa ở TP HCM.

Loạt ảnh bikini nóng bỏng của cô gái mặc áo dài đẹp như Mai Phương Thúy

Sở hữu gu thời trang trẻ trung và sành điệu nhưng Quỳnh Trâm tự tin nhất và cảm thấy mình đẹp nhất khi mặc áo dài truyền thống.

Hot girl gợi cảm chăm chỉ làm đủ nghề: Thợ làm tóc, xe ôm, người mẫu...

"Chúng ta đều có quyền sống theo cách mình đã chọn", Hằng "Dâu Tây" chia sẻ.

Xem thêm