Kon Tum: Đồn biên phòng cửa khẩu Bờ Y thu giữ 75kg pháo lậu

0
Lô pháo trọng lượng 75 kg được tập kết sát biên giới đang chuẩn bị tuồn vào nội địa Việt Nam tiêu thụ thì bị phát hiện, thu giữ.

Chiều 8/1, Lãnh đạo đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cho biết, đơn vị đã bắt được 75kg pháo lậu đang chuẩn bị tuồn vào trong nội địa Việt Nam tiêu thụ.

Theo đó, vào lúc 14h30 ngày 8/1, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y đã phối hợp với Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Đoàn đặc nhiệm Bộ đội biên phòng Miền trung đang phối hợp tuần tra vùng phụ cận cửa khẩu, cách bairie số 1 khoảng 300 mét, thuộc địa phận thôn lệch xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi.

Tại đây, đoàn đã phát hiện 2 bao tải đang được cất dấu trong bụi cây không có người canh giữ, tiến hành kiểm tra trong 2 bao tải thì phát hiện 56 hộp pháo hoa có trọng lượng 75 kg.

75 kg pháo lậu đang tập kết chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ.
75 kg pháo lậu đang tập kết chuẩn bị đưa vào nội địa tiêu thụ.

Trước đó, từ cuối tháng 11/2017 đến nay, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y cũng đã bắt giữ được hơn 2 tấn pháo nổ và pháo hoa.

Hiện nay, đang là thời điểm gần tết, các đối tượng bất chấp pháp luật để đưa pháo về nội địa Việt Nam tiêu thụ. Để đảm bảo an ninh biên giới, chống buôn lậu hàng giả, hàng nhái và hàng  quốc cấ, các ngành chức năng đã và đang phối hợp tích cực với các cơ quan liên quan nhằm kiểm soát tốt tình trạng buôn lậu trên.

Ngọc Anh

Bình luận

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook