Kon Tum: Chồng lĩnh án chung thân, vợ 20 năm tù vì vận chuyển ma túy

0
Trên đường vận chuyển đến khu vực thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì A ba và Y Ràng đã bị phát hiện, bắt quả tang.
Tin nên đọc

Ngày 10/9, TAND tỉnh Kon Tum mở phiên tòa xét xử hình sự sơ thẩm công khai vụ án “Vận chuyển trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 205 Bộ luật hình sự đối với bị cáo: A Ba, Sinh năm 1989 và vợ là Y Ràng, sinh năm 1988, cùng trú tại thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Phiên tòa được đảm bảo các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

20210911_191647

Bị cáo Y Ràng ( vợ) bị tuyên phạt 20 năm tù giam và A Ba ( chồng) bị tuyên phạt mức án chung thân cho hành vi " vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo hồ sơ vụ án, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, thu nhập thấp, để có tiền tiêu xài cá nhân. Khoảng 10h00, ngày 20/3/2021, A Ba cùng vợ là Y Ràng đã vận chuyển thuê cho một đối tượng A Piên (trú tại: thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) một gói ma túy từ thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đến Cổng trào thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum để giao cho Piên với giá 31.000.000 đồng.

Lúc 12h45 phút ngày 20/3/2021, khi đang trên đường vận chuyển đến khu vực thôn Tà Ka, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum thì A ba và Y Ràng đã bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật. Sau khi giám định gói ma túy trên có khối lượng 995,01 gam, loại: Methamphetamin.

Tại phiên tòa Hội đồng xét xử nhận định quá trình điều tra, truy tố của các cơ quan tiến hành tố tụng đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định, truy tố đúng người, đúng tội. Các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực hợp tác với cơ quan điều tra, lời khai phù hợp với cáo trạng của Viện kiểm sát, nhận thức rõ về hành vi phạm tội và xin HĐXX giảm nhẹ mức hình phạt.

Hành vi vận chuyển trái phép 01 gói ma túy, có khối lượng 995,01 gam, loại: Methamphetamin, từ thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đến Cổng trào thôn Đăk Mế, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum của A Ba và Y Ràng đã phạm vào tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” được quy định tại điểm b, khoản 4, Điều 205 Bộ luật hình năm 2015.

HĐXX nhận định các bị cáo là người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, sống ở khu vực biên giới, trình độ học vấn thấp (0/12). Sau khi xem xét và áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất mức độ, hành vi phạm tội, để đảm bảo tính nghiêm minh và sự khoan hồng của Pháp luật. HĐXX tuyên phạt A Ba mức án tù chung thân, Y Ràng 20 năm tù giam.

Minh Bình

Loading...

Bình luận

Bình Thuận: Công tác chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2023

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 27/5/2022, tại Bình Thuận, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cùng lãnh đạo các Vụ: Thị trường du lịch, Lữ hành,...

"Mắt biếc" chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022

Phim "Mắt biếc" được lựa chọn chiếu trong Lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 diễn ra tối 27/5. Bộ phim sản xuất năm 2019 và đã đoạt giải Bông sen vàng.

Thành công kinh ngạc của đội tuyển Judo Việt Nam

Đội tuyển Judo Việt Nam đã có bước tiến mạnh mẽ tại SEA Games. Thành tích vang dội đó là bước tiến quan trong để chuẩn bị cho Olympic 2024.

Quang Hà tổng duyệt “Hà show”

Chiều 27/5, Quang Hà có buổi tổng duyệt liveshow “Hà show” được diễn ra 2 đêm 28, 29/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội...

Xem thêm

Thế giới Facebook