Kiến nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử phạt công ty Free Land vì khai thác cát trái phép

0
Liên quan vấn đề khai thác cát trái phép của công ty Free Land, Huyện Xuyên Mộc đề nghị UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trước ngày 9/7.

Mới đây, Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc Lê Thị Trang Đài đã ký văn bản số 271 báo cáo các vấn đề khai thác cát của công ty Free Land tại Khu nghỉ dưỡng Free Land, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

UBND huyện cho rằng các vấn đề khai thác cát trái phép của Free Land đã được lập biên bản ngay tại hiện trường, cũng như ngay sau đó có các chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và môi trường; kết quả xác minh, xác định giá trị tang vật, phương tiện vi phạm... Do đó, huyện Xuyên Mộc kiến nghị UBND tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Free Land.

Cơ quan chức năng tạm giữ các tang vật, phương tiện gồm 10 xe ben vận chuyển cát, 4 xe cuốc, 1 dàn bơm hút cát.

Cơ quan chức năng tạm giữ các tang vật, phương tiện gồm 10 xe ben vận chuyển cát, 4 xe cuốc, 1 dàn bơm hút cát.

Đồng thời, địa phương cũng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh sớm làm rõ cũng như tham mưu cho UBND tỉnh xử lý vụ việc trước ngày 9/7 – đây là hạn cuối cùng trong xử lý vi phạm hành chính.

Theo đó, ngày 30/6, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản khẩn số 6608 do Phó Chủ tịch UBND Lê Tuấn Quốc ký giao Công an tỉnh chủ trì phối hợp với UBND huyện Xuyên Mộc và các Sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục xử lý vi phạm liên quan đến việc khai thác cát trái phép của Free Land theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 5/6, Pháp luật Plus đã có phản ánh việc UBND huyện Xuyên Mộc có báo cáo về việc khai thác cát trái phép của Công ty Cổ phần Free Land tại khu vực Láng Hàng, xã Bình Châu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cụ thể, ngày 11/5, các ngành chức năng của Xuyên Mộc phát hiện Free Land khai thác trái phép đất, cát và vận chuyển ra ngoài khu đất (trái với nội dung cho phép của UBND tỉnh).

Sau khi phát hiện hành vi vi phạm này, huyện Xuyên Mộc đã lập biên bản, yêu cầu tổ chức cá nhân dừng toàn bộ các hoạt động, đồng thời tạm giữ các tang vật, phương tiện gồm 10 xe ben vận chuyển đất, cát, 4 xe cuốc, 1 dàn bơm hút cát để phục vụ xác minh làm rõ.

Sau đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp cùng Công an huyện đo đạc, tính toán khối lượng khoáng sản đã bị khai thác trái phép. Kết quả đo đạc, xác minh Free Land đã khai thác trái phép cát với khối lượng lên đến 4.447,92m3. Tuy nhiên, tại buổi làm việc, công ty không thừa nhận khối lượng này.

Ngọc Hiếu - Bảo Hà

Loading...

Bình luận

Say đắm nhan sắc 'gây thương nhớ' của người đẹp Tân Cương

Sở hữu sắc đẹp ngắm một lần không thể nào quên. Cô được các fan ưu ái dành tặng những mỹ từ như nhan sắc búp bê, vẻ đẹp nữ thần...

Báo động sự xuống cấp của hệ thống tượng đài Hà Nội

Đang bị xuống cấp, chưa được quan tâm kịp thời. Điều này ít nhiều làm tổn thương đến ý nghĩa mà chính các tượng đài đó đang mang vác.

Ca sĩ, diễn viên phải chấp nhận đánh đổi và bị xâm hại để trở thành “sao Hàn“?

Khoảng 30 thực tập sinh và nghệ sĩ trẻ của công ty suốt khoảng thời gian 4 năm. Trong đó, có những người còn chưa đến tuổi vị thành niên.

Ngoài tứ tuần, mỹ nhân Hà Lan Sylvie Meis vẫn quá đỗi nóng bỏng

Vợ cũ tiền vệ Rafael van der Vaart thu hút mọi ánh nhìn trên biển Saint Tropez khi thả dáng bốc lửa và say đắm không rời bên người tình mới.

Xem thêm