Pháp Luật Plus

Kiên Giang: Kỷ luật 4 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai tại huyện Kiên Hải

0
Huyện ủy Kiên Hải quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Thanh Thắng - Bí thư chi bộ Công thương, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng tài nguyên và môi trường huyện Kiên Hải.

Ngày 3/5, lãnh đạo Huyện ủy Kiên Hải xác nhận việc kỷ luật 4 cán bộ do sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Thanh Thắng - Bí thư Chi bộ Công thương, nguyên Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng – Tài nguyên và Môi trường huyện Kiên Hải.

Ông Thắng đã tham mưu cho UBND huyện cấp 5 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ dân trên diện tích đất rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển và bảo vệ biên giới đang quản lý; Cho thuê thương mại 2 trường hợp, chuyển mục đích sử dụng đất cho 2 trường hợp, hoán đổi vị trí đất cho 1 trường hợp không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện. Ngoài ra, ông Thắng còn để ngoài sổ sách kế toán 100 triệu đồng tiền bảo dưỡng đường lộ do thi công công trình tránh trú bão Hòn Tre.

7chot1_0286d

Một con đường tại huyện Kiên Hải.

Đồng thời Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kiên Hải cũng quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Phát - nguyên Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng - Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kiên Hải. Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Thảo, kế toán Phòng Kinh tế hạ tầng - Tài nguyên và Môi trường huyện Kiên Hải.

Trường hợp ông Phát chịu trách nhiệm chung cùng với tập thể đơn vị về những sai phạm trong công tác tham mưu cho UBND huyện trong cho thuê đất, giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định và chịu trách nhiệm chính trong việc thiếu kiểm tra, xác lập hồ sơ giao đất không đúng quy định.

Cùng với đó, ông Nguyễn Thành Nhân đã xác nhận đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 trường hợp không đúng quy định; dịch chuyển hoán đổi đất không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện; cho phép ghi nợ tiền sử dụng đất thương mại – dịch vụ 3 trường hợp.

Còn ông Lê Văn Thảo, chi sai chế độ, định mức, tiêu chuẩn tiền điện thoại cho cá nhân ông Trần Thanh Thắng; bỏ ngoài sổ sách số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng...

Khánh Ngọc

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm