Kiên Giang: Kỷ luật 4 cán bộ liên quan đến sai phạm đất đai tại huyện Kiên Hải

0
Huyện ủy Kiên Hải quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Thanh Thắng - Bí thư chi bộ Công thương, nguyên Trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng tài nguyên và môi trường huyện Kiên Hải.

Ngày 3/5, lãnh đạo Huyện ủy Kiên Hải xác nhận việc kỷ luật 4 cán bộ do sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai.

Cụ thể, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Thanh Thắng - Bí thư Chi bộ Công thương, nguyên Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng – Tài nguyên và Môi trường huyện Kiên Hải.

Ông Thắng đã tham mưu cho UBND huyện cấp 5 Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 4 hộ dân trên diện tích đất rừng do Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển và bảo vệ biên giới đang quản lý; Cho thuê thương mại 2 trường hợp, chuyển mục đích sử dụng đất cho 2 trường hợp, hoán đổi vị trí đất cho 1 trường hợp không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện. Ngoài ra, ông Thắng còn để ngoài sổ sách kế toán 100 triệu đồng tiền bảo dưỡng đường lộ do thi công công trình tránh trú bão Hòn Tre.

7chot1_0286d

Một con đường tại huyện Kiên Hải.

Đồng thời Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Kiên Hải cũng quyết định thi hành kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Thanh Phát - nguyên Phó Trưởng phòng Kinh tế hạ tầng - Tài nguyên và Môi trường; ông Nguyễn Thành Nhân - Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Kiên Hải. Kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Văn Thảo, kế toán Phòng Kinh tế hạ tầng - Tài nguyên và Môi trường huyện Kiên Hải.

Trường hợp ông Phát chịu trách nhiệm chung cùng với tập thể đơn vị về những sai phạm trong công tác tham mưu cho UBND huyện trong cho thuê đất, giao đất và chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định và chịu trách nhiệm chính trong việc thiếu kiểm tra, xác lập hồ sơ giao đất không đúng quy định.

Cùng với đó, ông Nguyễn Thành Nhân đã xác nhận đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 2 trường hợp không đúng quy định; dịch chuyển hoán đổi đất không phù hợp với quy hoạch sử dụng đất của huyện; cho phép ghi nợ tiền sử dụng đất thương mại – dịch vụ 3 trường hợp.

Còn ông Lê Văn Thảo, chi sai chế độ, định mức, tiêu chuẩn tiền điện thoại cho cá nhân ông Trần Thanh Thắng; bỏ ngoài sổ sách số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng...

Khánh Ngọc

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm