Pháp Luật Plus - Không xử lý hình sự vụ chém đứt gân hàng xóm tại Thanh Hoá

Không xử lý hình sự vụ chém đứt gân hàng xóm tại Thanh Hoá

0
Công an huyện Đông Sơn xác định bà Minh có hành vi vô ý gây thương tích cho ông Quân nhưng chưa đến mức xử lý hình sự.

Mới đây, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử phúc thẩm và quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm vụ án tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa hai người hàng xóm là ông Quân và bà Minh (cùng ngụ xã Đông Anh, huyện Đông Sơn) do bà Minh kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đông Sơn.

Hình minh họa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)
Hình minh họa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Trước đó, trong đơn khởi kiện, khoảng 15h ngày 29/12/2015, ông Quân nhờ người quen đến chặt giùm cây hoa phượng mọc giáp ranh giữa vườn nhà ông và vườn nhà bà Minh.

Khi cưa đổ cây, một số cành phượng bị rơi vào vườn nhà bà Minh. Bà Minh đã chạy sang và vung dao chặt… cây hoa sữa ở vườn nhà ông Quân. Ông Quân chạy ra xem sao thì bị bà Minh quay lại vung dao chém làm đứt gân và các mạch máu.

Sau đó, gia đình đưa ông xuống Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh để sơ cứu vết thương và điều trị từ ngày 29/12/2015 đến 13/1/2016.

Công an huyện Đông Sơn xác định bà Minh có hành vi vô ý gây thương tích cho ông Quân nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính bà Minh 2,5 triệu đồng.

Sau đó, ông Quân khởi kiện yêu cầu bà bồi thường tổng cộng các khoản là gần 60 triệu đồng. Tháng 4/2018, TAND huyện Đông Sơn xử sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Quân, buộc bà Minh phải bồi thường hơn 15 triệu đồng.

Sau đó bà kháng cáo, cho rằng do ông chủ động giằng giật dao trên tay bà nên mới bị lưỡi dao cứa đứt tay, chảy máu.

La Thiên Hy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook