Pháp Luật Plus - Không xử lý hình sự vụ chém đứt gân hàng xóm tại Thanh Hoá

Không xử lý hình sự vụ chém đứt gân hàng xóm tại Thanh Hoá

0
Công an huyện Đông Sơn xác định bà Minh có hành vi vô ý gây thương tích cho ông Quân nhưng chưa đến mức xử lý hình sự.

Mới đây, TAND tỉnh Thanh Hóa đã xử phúc thẩm và quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm vụ án tranh chấp đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa hai người hàng xóm là ông Quân và bà Minh (cùng ngụ xã Đông Anh, huyện Đông Sơn) do bà Minh kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đông Sơn.

Hình minh họa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)
Hình minh họa. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Trước đó, trong đơn khởi kiện, khoảng 15h ngày 29/12/2015, ông Quân nhờ người quen đến chặt giùm cây hoa phượng mọc giáp ranh giữa vườn nhà ông và vườn nhà bà Minh.

Khi cưa đổ cây, một số cành phượng bị rơi vào vườn nhà bà Minh. Bà Minh đã chạy sang và vung dao chặt… cây hoa sữa ở vườn nhà ông Quân. Ông Quân chạy ra xem sao thì bị bà Minh quay lại vung dao chém làm đứt gân và các mạch máu.

Sau đó, gia đình đưa ông xuống Bệnh viện đa khoa Phúc Thịnh để sơ cứu vết thương và điều trị từ ngày 29/12/2015 đến 13/1/2016.

Công an huyện Đông Sơn xác định bà Minh có hành vi vô ý gây thương tích cho ông Quân nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính bà Minh 2,5 triệu đồng.

Sau đó, ông Quân khởi kiện yêu cầu bà bồi thường tổng cộng các khoản là gần 60 triệu đồng. Tháng 4/2018, TAND huyện Đông Sơn xử sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của ông Quân, buộc bà Minh phải bồi thường hơn 15 triệu đồng.

Sau đó bà kháng cáo, cho rằng do ông chủ động giằng giật dao trên tay bà nên mới bị lưỡi dao cứa đứt tay, chảy máu.

La Thiên Hy

Loading...

Bình luận

Loading...
Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

Mừng, nhưng không được phép chủ quan!

0
Chúng ta không được phép chủ quan và vẫn phải nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng dịch trong điều kiện tổ chức lại việc sản xuất và học tập, sinh hoạt.

Mỹ nhân Séc Karolina Kurkova U40 quyến rũ rực lửa

Nàng cựu thiên thần nội y trẻ đẹp tràn đầy sức sống không khác gì thuở đôi mươi cô mới bước vào làng mốt.

Bất ngờ phát hiện dấu tích đền tháp cổ hơn 1.000 năm

Sau thời gian khai quật, đoàn khảo cổ đã phát hiện nhiều dấu tích có ý nghĩa về mặt lịch sử ở Khu di tích lịch sử - văn hóa Bến Đình.

Bức tranh huyền ảo của vịnh Jimbaran

Jimbaran là một trong những vịnh đẹp nhất ở Bali, với nước biển xanh màu ngọc bích có thể nhìn tận đáy tạo nên khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng.

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19.