Không tăng mức xử phạt giao thông từ 1/8

0
Thông tin với PV Báo ANTĐ, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa khẳng định, từ 1-8, không tăng mức xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông.

Liên quan đến thông tin “Tăng mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt từ ngày 1-8” được một số cơ quan báo chí đăng tải, ngày 31-7 trao đổi với PV Báo ANTĐ, Cục CSGT (Bộ Công an) khẳng định: Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có hiệu lực thi hành từ 1/8/2016, không thay đổi hoặc tăng mức xử phạt.

Hiện mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt vẫn áp dụng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP (thay thế cho Nghị định 171/NĐ-CP và Nghị định 107/NĐ-CP). Hiệu lực thi hành của Nghị định được áp dụng từ ngày 1/8/2016.

Không thay đổi tăng mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1-8
Không thay đổi tăng mức xử phạt vi phạm giao thông từ 1-8

Mặc dù Nghị định 46/CP có hiệu lực từ ngày 1-8-2016, tuy nhiên từ ngày 1-1-2017, các vi phạm gồm: Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản là xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô.

Taxi không có thiết bị in hóa đơn theo quy định. Dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe ô tô chạy trên đường.

Việc áp dụng quy định về tải trọng trục xe đối với việc xử phạt người điều khiển xe bánh xích, xe quá tải trọng, quá khổ giới hạn của cầu, đường (kể cả xe ô tô chở hành khách) mới bị xử phạt.

Đối với hành vi vi phạm không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) trên xe ô tô khi xe đang chạy sẽ được áp dụng xử phạt kể từ ngày 1-1-2018.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, không rõ một số cơ quan báo chí lấy thông tin đăng tải việc tăng mức xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông từ đâu. "Trên Báo ANTĐ, chúng tôi một lần nữa khẳng định không có chuyện tăng mức xử phạt hành chính trên lĩnh vực giao thông từ 1-8 như một số báo đăng tải" - Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng Phòng Tuyên truyền và phổ biến pháp luật cục CSGT (Bộ Công an), khẳng định.

Hoàng Phong  -  Theo An ninh thủ đô

Loading...

Bình luận

Cứ 60 cây số là… 1 sân bay?

Cứ 60 cây số là… 1 sân bay?

0
Khu vực Bắc miền Trung từ đèo Ngang tới đèo Hải Vân, với chiều dài chỉ hơn 300 cây số nhưng sẽ có tổng cộng… 5 sân bay.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Bundesliga 2020 - 2021: Khó ngăn Bayern nâng đĩa Bạc lần thứ 9 liên tiếp

Liệu Borussia Dortmund, RB Leipzig hay những đội bóng còn lại có thể ngăn cản được Bayern Munich tiếp tục nâng cúp vô địch?

Ly kem đắt nhất thế giới với giá 23 triệu đồng, làm mất 8 giờ

Có giá 1.000 USD, phần kem Golden Opulence Sundae của nhà hàng Serendipity 3 nổi tiếng, tọa lạc tại thành phố New York, Mỹ.

Xem thêm