Không khởi tố vụ án hành hung bác sĩ tại Nghệ An

0
Công an tỉnh Nghệ An quyết định không khởi tố hình sự đối với vụ việc bác sĩ của Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh ngày 18/8.

Công an tỉnh Nghệ An đã có kết luận điều tra về vụ việc bác sĩ của Bệnh viện 115 Nghệ An bị người nhà bệnh nhân đánh tại phòng cấp cứu của bệnh viện này  xảy ra ngày 18/8.

Nội dung kết luận cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định không có căn cứ xem xét trách nhiệm hình sự của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”; không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng” nên không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại Bệnh viện 115 Nghệ An, báo Tiền Phong đưa tin.

Hình ảnh được camera an ninh của Bệnh viện 115 Nghệ An ghi lại ở thời điểm xảy ra vụ việc.
Hình ảnh được camera an ninh của Bệnh viện 115 Nghệ An ghi lại ở thời điểm xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, kết luận của cơ quan cảnh sát điều tra khẳng định hoạt động tiếp nhận, thăm khám, chẩn đoán, điều trị của ê kíp y, bác sĩ Bệnh viện 115 Nghệ An tối ngày 18/8 được diễn ra liên tục, đúng chức năng, nhiệm vụ, không phải bỏ mặc “cả tiếng đồng hồ” như lời của ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng.

Ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng có hành vi hành hung bác sĩ Minh và điều dưỡng Hòa nhưng gây thương tích không lớn, do đó không có căn cứ để xem xét trách nhiệm hình sự đối với Nguyễn Đình Hoàng Thắng về hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe người khác”.

Hành vi của ông Thắng diễn ra trong khoảng thời gian 2,5 phút, không gây hậu quả làm ngưng trệ hoạt động của Bệnh viện nên không đủ yếu tố cấu thành tội “Gây rối trật tự công cộng”; Không cấu thành tội “Chống người thi hành công vụ”.

Tuy nhiên, kết quả điều tra của công an cũng xác định trong vụ việc này, ông Thắng có hành vi vi phạm pháp luật hành chính: “có lời nói xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”, “gây mất trật tự ở bệnh viện”, “xâm hại đến sức khỏe của người khác".

Công an tỉnh Nghệ An cũng xác định ông Nguyễn Xuân Huân có hành vi vi phạm pháp luật hành chính “gây mất trật tự ở bệnh viện”. Ngoài ra, chiếu theo quy định về ứng xử của Đảng viên, công chức, ông Nguyễn Xuân Huân đã có hành vi “thiếu văn hóa làm mất an ninh, trật tự”.

Cơ quan công an cũng đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Công an TP Vinh để xử lý vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng và ông Nguyễn Xuân Huân.

Thảo Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm