Pháp Luật Plus - Không đội mũ bảo hiểm đi xe máy mang theo ma túy, bỏ chạy khi gặp CSGT

Không đội mũ bảo hiểm đi xe máy mang theo ma túy, bỏ chạy khi gặp CSGT

0
Phát hiện 2 thanh niên đầu trần chạy xe máy, CSGT Bình Định yêu cầu dừng xe kiểm tra thì đối tượng quay đầu xe bỏ chạy. Lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận khống chế và phát hiện thêm một gói ma túy.

Ngày 1/2, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Hùng Lâm (22 tuổi, trú xã Phước An, huyện Tuy Phước, Bình Định) cùng tang vật thu được cho Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Đối tượng Nguyễn Hùng Lâm bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Đối tượng Nguyễn Hùng Lâm bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Trước đó, khoảng 6h30 ngày 31/1, trên QL19, tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định do đại úy Nguyễn Hoàng Hải làm tổ trưởng phát hiện 2 người đi trên xe mô tô BKS 77G1-603.61 không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, 2 đối tượng này bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy. Tổ TTKS đã nhanh chóng tiếp cận và giữ phương tiện này lại. Qua kiểm tra, người vi phạm là Nguyễn Hùng Lâm không xuất trình được Giấy phép lái xe, chứng nhận đăng ký xe, bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt Nguyễn Hùng Lâm về các lỗi: Người điều khiển chở người ngồi trên xe không đội MBH cho người đi mô tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông trên đường bộ; đi ngược chiều trên đường có biển “cấm đi ngược chiều”; người điều khiển phương tiện không có Giấy phép lái xe...

Cơ quan chức năng xác định túi ni lông Lâm mang theo là ma túy.

Cơ quan chức năng xác định túi ni lông Lâm mang theo là ma túy.

Ngoài ra, qua kiểm tra hành chính, tổ TTKS còn phát hiện trong túi Nguyễn Hùng Lâm còn có một bì nhựa bên trong chứa bột màu hồng. Nghi ngờ đây là ma túy, lực lượng chức năng đã đưa đối tượng về Công an phường Thị Nại (TP Quy Nhơn) để đấu tranh và cho tiến hành giám định túi nhựa.

Đồng thời, tổ TTKS đã báo cáo về Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định để xin chỉ đạo và báo cáo cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bình Định, Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn phối hợp làm rõ vụ việc.

Kết quả giám định của cơ quan chức năng, xác định túi nhựa trên người đối tượng Lâm chứa 0,3309g ma túy.

Ngoài ra, qua kiểm tra nước tiểu, đối tượng Lâm cũng dương tính với ma túy. Tổ TTKS lập biên bản đối tượng Nguyễn Hùng Lâm về hành vi: Điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy. Đồng thời, bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Đội CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP Quy Nhơn tiếp tục làm rõ.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ.

Doãn Công   -  Theo Dân trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.