Không đeo khẩu trang giữa đại dịch Covid 19, còn hành hung nhân viên của Bệnh viện khi bị nhắc nhở

0
Nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) bị một đối tượng hành hung vì nhắc nhở người này đeo khẩu trang giữa đại dịch Covid 19.

Theo thông tin từ bệnh viện cung cấp, vào khoảng thời gian trên khi nhân viên an ninh bệnh viện làm nhiệm vụ tại chốt an ninh trước Trung tâm Cấp cứu chống độc, một xe ô tô 4 chỗ dừng trước cửa, đưa bệnh nhân vào cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Thời điểm đó, trên xe có 4 người, gồm tài xế, 2 nam thanh niên và bệnh nhân. Khi chiếc xe ô tô dừng lại, tài xế và một nam thanh niên cùng nhân viên y tế (đều đeo khẩu trang) đưa bệnh nhân vào cấp cứu.

Tại xe còn một nam thanh niên xuống và đi vào phòng cấp cứu nhưng không đeo khẩu trang. Lúc này, nhân viên an ninh của bệnh viện là Nguyễn Phi Long đã yêu cầu và hướng dẫn nam thanh niên đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định và ngồi ở khu vực của thân nhân người bệnh để các y, bác sĩ tiến hành cấp cứu bệnh nhân.

Thay việc chấp hành đeo khẩu trang theo quy định, ngay lập tức, nam thanh niên này đã có những lời nói lăng mạ, chửi bới, xúc phạm và thách thức nhân viên bệnh viện. Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên còn tiến tới xô ngã, liên tục đấm vào mặt, đầu nhân viên an ninh bệnh viện.

Khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, nam thanh niên áo tráng đã lăng mạ, hành hung nhân viên an ninh (ảnh camera bệnh viện cung cấp)
Khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19, nam thanh niên áo tráng đã lăng mạ, hành hung nhân viên an ninh (ảnh camera bệnh viện cung cấp)

Trước sự manh động của nam thanh niên này, đội an ninh phản ứng nhanh của bệnh viện cùng lái xe đi cùng đã kịp thời tới can ngăn. Ngay sau đó, nam thanh niên đã được đưa ra khỏi cổng bệnh viện để đảm bảo an toàn an ninh và tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nam bảo vệ tên Long bị choáng, thâm tím vùng hố mắt và sưng nề vùng mặt. Toàn bộ sự việc đã được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

Trước sự manh động, côn đồ của nam thanh niên, sáng 31/3/2020, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, hành động của nam thanh niên không chỉ vi phạm quy định về trật tự công cộng, an ninh bệnh viện mà cón vi phạm quy định về phòng chống dịch khi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, bệnh viện.

"Hành vi của nam thanh niên trên thể hiện sự manh động, côn đồ, không tôn trọng pháp luật, đi ngược lại những nỗ lực của Đảng, Chính phủ và nhân dân cả nước trong việc thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, tại các công sở, cơ sở y tế là những “tuyến đầu”, nơi các y, bác sĩ và nhân viên y tế đang ngày đêm làm việc không biết mệt mỏi, tập trung cao độ để đảm bảo công tác khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh tốt nhất cho người dân.

Hành động này đáng lên án và rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng để điều tra, làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết.

Quốc Bảo

Bình luận

Bạn muốn hẹn hò: Nữ du học sinh Canada ngượng chín mặt vì bị bố ruột “bóc phốt”

Về Việt Nam tránh dịch, nữ du học sinh Canada gây chú ý khi tham gia “Bạn muốn hẹn hò?”.

Kỳ nghỉ miễn phí ngập tràn niềm vui tại Cam Ranh Riviera

Nhiều niềm vui ngập tràn đang chờ bạn cùng những người thân yêu trải nghiệm “Nghỉ dưỡng hạng sang ưu đãi ngỡ ngàng” trong không gian resort 5 sao Cam Ranh.

Cao Bằng: Rộn ràng "tảo mộ" dịp tết Thanh Minh

Trước dịp tết Thanh Minh, những người con của tỉnh Cao Bằng đều sắp xếp công việc để về tảo mộ, thắp hương tưởng nhớ ông bà, tổ tiên.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực (mùng 3 tháng 3 âm lịch hằng năm). Năm nay, Tết Hàn thực vào thứ 4, ngày 14/4/2021.

Xem thêm