Khởi tố vụ xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân ở Hà Tĩnh

0
Bước đầu chủ nhà khai nhận xác con hổ và xương động vật là của một lái xe container gửi.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại phòng kho trong vườn nhà Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm) tàng trữ 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

Lực lượng chức năng phát hiện con hổ ướp đông và xương động vật tại gia đình ông Chung. Ảnh CAHT.

Lực lượng chức năng phát hiện con hổ ướp đông và xương động vật tại gia đình ông Chung. Ảnh CAHT.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Chung khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam - Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Sau khi ăn uống xong Chung đã mời Việt về nhà chơi. Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ một tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao. Nếu sau này bán được động vật thì sẽ trả tiền công cho Chung, nhưng Việt không nói cụ thể bao nhiêu.

Nguyễn Văn Chung tại cơ quan điều tra. Ảnh CAHT.

Nguyễn Văn Chung tại cơ quan điều tra. Ảnh CAHT.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Khi mở tủ lạnh ra, biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện thì được Chung chấp nhận.

Sau đó, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên. Khi Việt chưa đến lấy số động vật và xương động vật trên thì công an phát hiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Gia Thành

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm