Khởi tố vụ phá rừng ở Gia Lai

0
Ngày 15/6, Hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang (Gia Lai) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản.

Trước đó, cơ quan chức năng huyện Mang Yang đã tiến hành kiểm tra và phát hiện tại khu vực rừng giao cho UBND xã Hra quản lý có 24 cây gỗ đường kính từ 15-67cm bị cưa hạ trái phép, tổng khối lượng gỗ thiệt hại là gần 12m3.

17f58ce283a06afe33b1

Hiện trường vụ phá rừng.

Mở rộng hiện trường vụ việc, cơ quan chức năng phát hiện thêm 25 cây gỗ bị cưa hạ trái phép với tổng khối lượng gỗ thiệt hại là hơn 22,3m3.

Bước đầu, cơ quan chức năng huyện Mang Yang đã xác định được 2 nhóm đối tượng trú tại thôn Phú Danh và làng Bok Ayơk (đều thuộc xã Hà Ra, huyện Mang Yang) đã vào tiểu khu 489, lâm phần do UBND xã Hra quản lý để khai thác gỗ trái phép.

Hiện vụ việc đang Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Anh

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm