Pháp Luật Plus - Khởi tố vụ án khai báo y tế gian dối để được qua chốt kiểm dịch

Khởi tố vụ án khai báo y tế gian dối để được qua chốt kiểm dịch

0
Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người với một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực.

Công an TP Uông Bí, Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người để làm rõ hành vi của một số cá nhân cố tình khai báo không trung thực khi đi qua chốt kiểm soát dịch cầu Đá Bạc để vào địa bàn tỉnh, dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

0B5648E0-A1AE-440D-A1AE-3ED66C27E629.

Hình minh hoạ.

Trước đó, sáng 19/6, T.T.T. (nam, 25 tuổi, quê Đà Nẵng, nhân viên giám định xăng dầu) đi xe khách Trung Đức từ Đà Nẵng đến Quảng Bình. Chiều cùng ngày, người đàn ông này bắt xe khách Kim Thành Chính để tiếp tục từ Quảng Bình đến Quảng Ninh.

Khoảng 3h sáng 20/6, xe khách đến trước Chốt kiểm soát dịch Covid-19 cầu Đá Bạc ở TP Uông Bí. Anh T. xuống xe khách rồi lên xe taxi để vào chốt khai báo y tế. Sau đó, T. tiếp tục lên xe Kim Thành Chính để đi về chỗ làm tại kho xăng dầu Bình Minh thuộc phường Mông Dương, TP Cẩm Phả.

Ngày 24/6, T. được công bố mắc Covid-19 (BN14245). Ngoài ra, 5 trường hợp khác đi chung xe Trung Đức cũng mắc gồm tài xế, phụ xe và một hành khách quê Hải Phòng.

Ngày 25/6, anh C.H.T. (nam, 27 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, công nhân kho xăng dầu Bình Minh) là F1 của BN14245 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng nhận định 2 ca nhiễm Covid-19 mới tại Quảng Ninh đều có lịch trình di chuyển phức tạp, trong đó có T.T.T. đến nhiều nơi và gặp nhiều người, nguy cơ gây bùng phát dịch trong cộng đồng ở mức cao.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook