Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm tại Hà Tĩnh

0
Công an huyện Cẩm Xuyên đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm để điều tra ngay sau khi địa phương này ghi nhận 2 F0.

Ngày 1/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, quy định tại Điều 240 Bộ luật Hình sự để tiến hành điều tra xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật. Quyết định này được đưa ra sau khi huyện Cẩm Xuyên xuất hiện 2 F0 trong cộng đồng tại địa bàn xã Cẩm Lộc và xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên.

anhr1

Ngành chức năng Hà Tĩnh khẩn trương truy vết trường hợp liên quan đến các ca mắc Covid-19 vừa được ghi nhận trên địa bàn.

Các trường hợp được xác định dương tính với Covid-19 là bệnh nhân L.K.A.T (SN 1995, trú tại xã Cẩm Lộc) và bệnh nhân T.Q.V (SN 1999, trú tại xã Cẩm Lĩnh).

Theo kết quả điều tra dịch tễ, ngày 16/9, bệnh nhân nam L.K.A.T đưa bố đi điều trị ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), về địa phương ngày 28/9 và được Trạm Y tế xã Cẩm Lộc hướng dẫn cách ly y tế tại nhà. Tuy nhiên, ngày 29/9, L.K.A.T sang nhà bạn ở thôn 2, xã Cẩm Lĩnh lấy hồ sơ bằng lái, ăn uống tại quán và nghỉ tại nhà nghỉ.

Khoảng 18h ngày 30/9, bệnh nhân xuống trạm y tế xã test nhanh cho kết quả dương tính. Đến 3h ngày 1/10, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh thứ 2 là bệnh nhân nam T.Q.V là người tiếp xúc gần với bệnh nhân L.K.A.T

Công an huyện Cẩm Xuyên đã điều động 8 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng liên qua chia làm 2 mũi tiến hành điều tra, truy vết được 14 trường hợp F1, 123 F2; lập 4 chốt, 6 rào chắn tại 8 tổ liên gia thôn Minh Lộc, xã Cẩm Lộc với 215 hộ, 713 nhân khẩu và 26 hộ 72 nhân khẩu tại thôn 02 xã Cẩm Lĩnh và triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Quang Phong

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế