Pháp Luật Plus - Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại Thanh Hóa

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh COVID-19 tại Thanh Hóa

0
Công an huyện Hà Trung đã khởi tố vụ án hình sự làm lây lan bệnh COVID-19 đối với trường hợp không chấp hành quyết định cách ly.

Chiều 1/11/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự liên quan tới nguyên nhân gây ra chùm ca bệnh COVID-19 tại xã Hà Ngọc.

khoi to

Theo cơ quan điều tra, mặc dù trước khi từ tỉnh Bình Dương về xã Hà Ngọc, V.N.H đã gọi điện thoại cho anh Hoàng Văn Đông, Trạm trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc và được anh Đông hướng dẫn là phải khai báo y tế tại Trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định.

Thế nhưng từ ngày 15/10 đến 19/10, sau khi trở về địa phương, V.N. H đã không đến Trạm y tế Hà Ngọc khai báo y tế và cách ly theo qui định, mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.

Trong thời gian này, H không tự cách ly mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ. Hậu quả, bố vợ, mẹ vợ, vợ, con của V.N.H đều bị nhiễm COVID-19.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

8 nhóm giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, ngày 18/5, Diễn đàn “Luồng xanh” cho du lịch cất cánh với Chuyên đề 2 “Chuyển đổi số - động lực phát triển bền vững”...

U23 Việt Nam quyết thắng để về Mỹ Đình mở hội

Không ngạc nhiên khi U23 Việt Nam, Thái Lan được đánh giá là sẽ đi tiếp. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ là trận chung kết trong mơ tại Mỹ Đình.

Sắp khởi tranh giải đua xe đạp vòng quanh núi Tà Cú huyện Hàm Thuận Nam

Giải đua hướng tới việc phát triển loại hình thể thao gắn với quảng bá du lịch sinh thái trên địa bàn huyện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích...

Khán giả phủ kín khán đài sân đấu Futsal SeaGames 31 tại Hà Nam

Theo lịch thi đấu, ngày 19/5 sẽ diễn ra chung kết futsal nữ và ngày 20/5 sẽ là trận chung kết nam.

Xem thêm

Thế giới Facebook