Khởi tố vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự tại Bình Phước

0
Cơ quan điều tra xác định được lãi suất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm, số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Công an TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Duy, SN 1982, trú khu phố 3, phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài để điều tra về hành vi: “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

2E897FD5-0731-42B5-A643-A7ADAFA9BADD.

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của đối tượng Nguyễn Văn Duy. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Trước đó, ngày 4/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài bắt quả tang Nguyễn Văn Duy đang nhận 4 triệu đồng là số tiền lãi của người vay “Tín dụng đen” tại khu vực gần Nhà máy giày da Thái Bình, thuộc địa bàn khu phố 3, phường Tân Đồng. 

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Duy, cơ quan Công an phát hiện thu giữ 6 cuốn tập kẻ ô bên trong ghi nội dung vay mượn tiền cùng rất nhiều tài liệu như hộ chiếu, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú, giấy vay tiền, 68 thẻ ATM, 40 giấy Chứng minh nhân dân và nhiều loại giấy tờ khác.

Cơ quan Công an đã xác định được từ năm 2018 đến nay, Duy đã cho 157 lượt với 78 người vay tiền. Tổng số tiền Duy cho vay khoảng hơn 7 tỷ đồng. Hiện cơ quan Công an đã làm việc được với 6 người vay. Qua đó, xác định được lãi suất Duy cho vay từ 108% đến 288%/năm. Số tiền Duy đã thu lời bất chính khoảng 1,7 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Diệu Nhi

Bình luận

Quảng Nam ban hành Bộ tiêu chí du lịch xanh

Có 6 bộ tiêu chí du lịch xanh dành cho khách sạn, homestay, khu nghỉ dưỡng, doanh nghiệp lữ hành, điểm du lịch dựa vào cộng đồng và điểm tham quan.

Xếp hạng 7 di tích lịch sử cấp tỉnh Bắc Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Quyết định về việc xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2021.

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Xem thêm

Quốc tế