Khởi tố vụ án 25 bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam

0
Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ vụ việc 26 bánh heroin dạt bờ biển xã Tam Thanh.

Ngày 13/12, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án "vận chuyển trái phép chất ma túy" để điều tra, làm rõ vụ việc 26 bánh heroin dạt bờ biển xã Tam Thanh, (TP Tam Kỳ, Quảng Nam).

BĐBP tỉnh Quảng Nam cho hay, qua trưng cầu giám định số chất rắn màu trắng trong những gói hình chữ nhật mà người dân nhặt được và giao nộp, cơ quan chức năng xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng khoảng gần 10kg.

ma-tuy-2306-1575452673

Một phần ma túy người dân nhặt được ở bờ biển Tam Thanh giao nộp cho cơ quan chức năng.

Như đã đưa tin, vào chiều 30/11, người dân xã Tam Thanh khi đi dọc bờ biển đã nhặt được một can nhựa bên trong có nhiều vật thể hình chữ nhật, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc. Người dân ghi là chất ma túy.

Ngay sau đó, người dân đã báo sự việc lên cơ quan chức năng, nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại nơi người dân phát hiện sự việc trên để xác minh vụ việc.

Qua kiểm tra, lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Nam xác định những gói bột màu trắng trên là heroin. 

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp số heroin nhặt được.

Trong tối 30/11, đã có nhiều người dân đã tự nguyện đến giao nộp 25 bánh heroin nhặt được ở bãi biển cho lực lượng Biên phòng.

Đến ngày 4/12, một người dân đi dọc bờ biển xã Tam Thanh đã nhặt được thêm 1 bánh và giao nộp cho lực lượng chức năng.

Sau khi giám định, BĐBP tỉnh Quảng Nam xác định toàn bộ số gói màu trắng trên là heroin và đã có quyết định khởi tố vụ án.

N. T

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những dinh thự hoành tráng của 3 đại gia giàu có bậc nhất Nam Bộ xưa

Kết hợp văn hóa Đông - Tây cùng nhiều hiện vật giúp mọi người hiểu được cách sống trong gia đình giàu có xưa.

Điện ảnh Việt lỗ hàng chục tỉ đồng: Cậu Vàng rời rạp, Trạng Tí có trở mình?

Doanh thu thê thảm, trong đó Cậu Vàng vừa rút khỏi rạp khi lỗ 20 tỉ đồng, còn Trạng Tí của Ngô Thanh Vân vẫn chưa hết tranh cãi...

Man Utd thắng ấn tượng Liverpool: Dùng vô chiêu thắng hữu chiêu

Theo nhà báo Jonathan Wilson của tờ Guardian, một trong những lý do giúp Man Utd của Solskjaer bay cao sau trận thắng Liverpool là... "không có triết lý cố định".

NSƯT Trịnh Kim Chi, Lý Hùng bàn giao công trình Viện dưỡng lão nghệ sĩ

Cuối tuần qua, NSƯT Trịnh Kim Chi và đại gia đình diễn viên Lý Hùng vừa làm lễ bàn giao công trình cải tạo Viện dưỡng lão nghệ sĩ.

Xem thêm