Khởi tố vụ 27m3 gỗ lậu tại Trung tâm Bảo tồn voi

0
 cơ quan chức năng đã phát hiện 27m3 gỗ nằm cạnh đường tuần tra của lực lượng bảo vệ rừng và cách nhà điều hành Trung tâm bảo tồn voi khoảng 1km.
Tin nên đọc

Chiều tối ngày 19/10, một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, vừa khởi tố vụ án hình sự, vụ 27m3 gỗ trái phép được phát hiện tại Trung tâm Bảo tồn voi, đồng thời chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

20211019_160518

Gỗ trái phép nằm la liệt gần đường tuần tra quản lý bảo vệ rừng.

Liên quan đến vụ phát hiện 27m3 gỗ trái phép tại Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk chiều ngày 19/10, bà H’lan Niê Buôn Dap, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã ký Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”, theo Điều 232, Bộ Luật hình sự năm 2015, vụ việc xảy ra tại tiểu khu 462 thuộc Trung tâm Bảo tồn voi quản lý.

Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được Hạt kiểm lâm chuyển sang Cơ quan điều tra Công an huyện Buôn Đôn để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Một lãnh đạo VKSND huyện Buôn Đôn cũng cho biết, đơn vị vừa nhận được quyết định khởi tố vụ án hình sự của Hạt Kiểm lâm huyện Buôn Đôn chuyển đến.

Như một số cơ quan báo chí  đã đưa tin, tại Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk (huyện Buôn Đôn) vào tháng 7/2021 cơ quan chức năng đã phát hiện 27m3 gỗ tập kết trái phép. Tại hiện trường, có các loại gỗ như cà chít, dầu với nhiều kích cỡ. Đáng nói, số gỗ trái phép này nằm la liệt ngay cạnh đường tuần tra của lực lượng bảo vệ rừng và chỉ cách nhà điều hành Trung tâm bảo tồn voi khoảng 1km.

Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, số gỗ 27m3 trái phép được phát hiện tại khoảnh 2, Tiểu khu 462, thuộc Trung tâm Bảo tồn voi. Tại khu vực này, Trung tâm Bảo tồn voi đang triển khai dự án chuồng voi, với diện tích được phép khai thác trắng là 3,21ha. Số gỗ trái phép được phát hiện trên đến nay chưa xác định được đối tượng.

Trong tổng số gỗ tận thu được 152m3 gỗ các loại thì người mua trúng đấu giá đã chở đi khoảng hơn 140m3 gỗ. Tuy nhiên, rất “bất thường” là khoảng 10m3 gỗ người mua trúng đấu giá vẫn còn để lại và nằm ngay cạnh bãi gỗ trái phép được phát hiện.

Pháp luật Plus sẻ tiếp tục thông tin.

Bình Minh

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm