Pháp Luật Plus - Khởi tố thêm 4 bị can rút ruột xăng dầu móc túi khách hàng

Khởi tố thêm 4 bị can "rút ruột" xăng dầu móc túi khách hàng

0
Khởi tố 4 bị can trong đường dây sản xuất, mua bán chíp điện tử xăng dầu để "móc túi" khách hàng hơn 5 tỷ đồng.

Sau khi bắt tổng cộng 20 đối tượng có liên quan đến vụ dùng chip điện tử lừa dối khách hàng, mới đây Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Nội vừa quyết định khởi tố 4 bị can có liên quan tới vụ 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu thuộc Cty Cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gắn chip điện tử để “móc túi” khách hàng hơn 5 tỷ đồng.

Cụ thể, ngày 7/1, căn cứ kết quả điều tra vụ án Lừa dối khách hàng xảy ra tại 2 cây xăng của Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội (HFC), Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Công an TP Hà Nội vừa khởi tố 4 bị can có liên quan (theo điều 162 BLHS).

Hai trong số 4 đối tượng có liên quan đến vụ móc túi khách hàng tại 2 cây xăng Yên Viên và Trần Khát Chân. (Ảnh Đông Bắc)
Hai trong số 4 đối tượng có liên quan đến vụ móc túi khách hàng tại 2 cây xăng Yên Viên và Trần Khát Chân. (Ảnh Đông Bắc)

Các đối tượng gồm: Nguyễn Mạnh Hà (SN 1983), Trưởng ca - Cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân; Bùi Thị Mai Linh (SN 1982) và Nguyễn Công Trung (SN 1970), đều là nhân viên bán hàng cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân; Ngô Tuấn Anh (SN 1981, trú tại quận Long Biên) - đối tượng bán chip điện tử. Cả 4 đối tượng này đều bị khởi tố về hành vi “lừa dối khách hàng”.

Trước đó, ngày 24/12/2015 cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 8 đối tượng liên quan đến vụ án ở hai cửa hàng xăng dầu Yên Viên và Trần Khát Chân, đến ngày 1/1 cơ quan Công an tiếp tục bắt thêm 12 đối tượng: trong đó có Trần Thanh Trình (36 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu Yên Viên), Nguyễn Thị Hồng Hạnh (50 tuổi, Trưởng cửa hàng xăng dầu 436 Trần Khát Chân), Hồ Trọng Tuấn (43 tuổi, Trưởng phòng thị trường của HFC) và hai người bán, lắp thiết bị gian lận.

Cơ quan chức năng xác định từ tháng 3/2014, 11 trong số 14 nhân viên cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân, trong đó có Trần Thanh Trình đã chung tiền mua 3 chip điện tử về gắn vào cột bơm xăng. Riêng cửa hàng trưởng Nguyễn Thị Hồng Hạnh không phải góp tiền.

Kể từ khi lắp đặt 3 bộ chip điện tử vào các cột bơm, nhân viên của cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân chia nhau hưởng lợi từ 500-600 nghìn đồng mỗi ca, riêng cửa hàng trưởng được 1 triệu đồng.

Cơ quan chức năng cho biết, từ 2014 đến lúc bị phát hiện, cây xăng Trần Khát Chân đã chiếm đoạt của khách hàng số tiền trên 5 tỷ đồng. Sau khi nộp tô cho ông Hồ Trọng Tuấn 20 triệu đồng/tháng, số tiền còn lại được những người liên quan chia chác theo thỏa thuận.

Trước đó, ngày 24/12, Đội Quản lý thị trường số 14 phối hợp với Công an Hà Nội kiểm tra hai cây xăng trên và đã phát hiện ở cả 6 cột bơm đều gắn chíp điện tử. Bốn ngày sau, vụ án được khởi tố.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này!

Đông Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.