Khởi tố nữ nhân viên "phím" bạn trai trộm tiền trong két sắt công ty

0
Từng làm quản lý tại bưu cục giao hàng, Trang "phím" cho bạn trai quy luật, giờ giấc làm việc vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức trộm tiền.

Ngày 30/11, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (SN 1997) trú tại Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội và Lại Thị Huyền Trang (SN 1997) trú tại Đồng Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên về tội trộm cắp tài sản.

Liên quan đến vụ án, Lại Lan Hương (SN 1992) trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội - chị gái của Lại Thị Huyền Trang - bị khởi tố về tội chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

Đối tượng Phùng Anh ĐĐức(Ảnh: Công an Hà Nội).

Đối tượng Phùng Anh Đức (Ảnh: Công an Hà Nội).

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6/2021 đến tháng 9/2021, Trang làm quản lý tại bưu cục giao hàng tiết kiệm ở Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa. Đức là người yêu của Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không có công ăn việc làm và nợ tiền nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Đức xúi người yêu trộm cắp nhưng Trang không đồng ý vì sợ bị phát hiện. Lúc này,  Đức quay ra nài nỉ Trang bắt tay với Đức, Đức sẽ trực tiếp trộm cắp, còn Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết.

Khoảng 6h sáng ngày 1/11, Đức điều khiển xe máy đến bưu cục giao hàng tiết kiệm.  Đức nói với bảo vệ rằng mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản. Bảo vệ tin là thật nên đã cho Đức vào.

Hai chị em Lại Thị Huyền Trang (trái) và Lại Lan Hương (Ảnh: Công an Hà Nội).

Hai chị em Lại Thị Huyền Trang (trái) và Lại Lan Hương (Ảnh: Công an Hà Nội).

Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền. Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Hương nên đã đưa cho Hương 3 cọc tiền, nói là tiền trả nợ và phần còn lại đưa cho Trang.

Đến chiều ngày 2/11, Đức bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Cơ quan điều tra làm rõ, dù biết số tiền Đức do phạm tội mà có nhưng Hương vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm, Hương thấy số tiền trên khoảng 369 triệu đồng.

Đối với Lại Thị Huyền Trang, cơ quan điều tra xác định, Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật, giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa, giúp Đức thực hiện trót lọt vụ trộm.

Hiện Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Liên Bỉnh Phát: “Kinh nghiệm tình trường của tôi rất ít”

Trong tập 7 Trà chiều cùng “mợ chảnh” Lý Nhã Kỳ, Liên Bỉnh Phát có dịp trải lòng về chuyện tình trường.

Ứng xử thế nào với sự trở lại của nghệ sĩ?

Chuyện nghệ sĩ vướng scandal rồi nhanh chóng quay lại với làng giải trí đã không còn xa lạ với công chúng...

Nhan sắc thăng hạng sau 7 năm đăng quang của Á hậu Huyền My

Sau 7 năm đăng quang Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014, nhan sắc Huyền My nhận được nhiều lời khen từ khán giả.

Xem thêm