Khởi tố nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

0
.

Ngày 15/2, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Ba đối tượng bị khởi tố gồm, Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng).

Trước đó, ngày 16/12, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tự An, kiểm tra tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, phường Tự An. Đồng thời, bắt giữ 3 người nói trên về phục vụ công tác điều tra.

72fd3100de40371e6e51

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận đầu năm 2019 từ TP Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen. Sau đó, Cường thuê Quang và Dũng vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi và thu tiền lãi hằng ngày.

Nội dung trong tờ rơi là số điện thoại của nhóm và khi người dân gọi đến mượn tiền, tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau.

Từ tháng 9-12/2019, nhóm này cho 74 người dân vay 815 triệu đồng.

Lãi suất cho vay từ 182,5% đến 243,3%/năm, cao gấp 9 đến 12 lần so với lãi suất quy định của Nhà nước.

N.Anh

Bình luận

Đà Nẵng: Miễn phí vé vào cửa show “Ước hẹn tháng 3” tại Công viên châu Á

Show “Ước hẹn tháng 3” diễn ra vào một đêm duy nhất 6/3 tại công viên châu Á - Asia Park, vé vào cửa hoàn toàn miễn phí.

HLV Park Hang Seo trở lại, hướng tới thành tích cao nhất cho đội tuyển

Sáng 3/3/2021, HLV Park Hang Seo và các cộng sự trong BHL đã có buổi họp để rà soát, đánh giá và thảo luận về kế hoạch hoạt động của ĐTQG...

Các 'bông hồng trẻ' bóng đá Việt rạng ngời ngày tập trung

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, hai đội Dự tuyển Nữ trẻ Quốc gia hội quân trở lại và bước vào tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Ám ảnh “sàm sỡ” trong showbiz

Trong showbiz, dù vô ý hay cố tình, không ít “ngôi sao” từng gây ồn ào khi chạm vào khu vực nhạy cảm trên cơ thể của đồng nghiệp.

Xem thêm