Pháp Luật Plus - Khởi tố nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

Khởi tố nhóm thanh niên từ Hải Phòng vào Đắk Lắk cho vay nặng lãi

0
.

Ngày 15/2, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự

Ba đối tượng bị khởi tố gồm, Lê Mạnh Cường (32 tuổi), Phạm Xuân Quang (26 tuổi) và Đỗ Văn Dũng (22 tuổi, cùng ngụ TP Hải Phòng).

Trước đó, ngày 16/12, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an phường Tự An, kiểm tra tụ điểm hoạt động tín dụng đen tại địa chỉ số 130 Hùng Vương, phường Tự An. Đồng thời, bắt giữ 3 người nói trên về phục vụ công tác điều tra.

72fd3100de40371e6e51

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận đầu năm 2019 từ TP Hải Phòng vào tỉnh Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen. Sau đó, Cường thuê Quang và Dũng vào phụ giúp mình đi phát tờ rơi và thu tiền lãi hằng ngày.

Nội dung trong tờ rơi là số điện thoại của nhóm và khi người dân gọi đến mượn tiền, tùy theo thực tế hoàn cảnh của mỗi người để đối tượng cho vay số tiền khác nhau.

Từ tháng 9-12/2019, nhóm này cho 74 người dân vay 815 triệu đồng.

Lãi suất cho vay từ 182,5% đến 243,3%/năm, cao gấp 9 đến 12 lần so với lãi suất quy định của Nhà nước.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.