Khởi tố nhóm lâm “tặc” hành hung 4 kiểm lâm bị thương

0
Công an huyện Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết, cơ quan này vừa tiến hành khởi tố 5 đối tượng vận chuyển trái phép gỗ và tấn công kiểm lâm.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 11/4, lực lượng kiểm lâm nhận được tin báo có đối tượng vận chuyển gỗ lậu từ Vườn Quốc gia Hoàng Liên di chuyển ra ngoài nên đã tổ chức vây bắt.

Lực lượng kiểm lâm Seo Mý Tỷ bị lâm
Lực lượng kiểm lâm Seo Mý Tỷ bị lâm "tặc" tấn công. (Ảnh minh họa).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hai khúc gỗ Pơ Mu kích thước 18x28x80cm, một xe máy và lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính.

Theo đó, đối tượng vận chuyển trái phép gỗ Pơ Mu là Vàng A Lềnh, trú tại thôn Séo Trung Hồ, xã bản Hồ, huyện Sa Pa.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Vàng A Lềnh đã về lôi kéo người thân, họ hàng đến Trạm Kiểm lâm Seo Mý Tỷ gây áp lực với lực lượng chức năng. Đồng thời, yêu cầu trả lại tang vật và phương tiện đã bị thu giữ.

Tại đây, các đối tượng đã manh động tấn công lực lượng kiểm lâm, hậu quả làm 4 kiểm lâm viên bị thương.

Nhận được tin báo, Công an huyện Sa Pa và lực lượng kiểm lâm của Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được huy động đến  hỗ trợ kiểm lâm Séo Mý Tỷ.

Tuy nhiên, cũng phải tới sáng ngày hôm sau (12/4), lực lượng chức năng mới kiểm soát được tình hình và bắt giữ 5 đối tượng trong đó có Vàng A Lềnh.

Được biết, trong số 4 kiểm lâm viên bị thương có hai người bị thương nhẹ vào phần mềm nên đã sớm hồi phục và đi công tác trở lại. Còn lại 2 người bị thương nặng hơn phải đưa xuống điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai và đã xuất viện vào chiều 19/4.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

Thủy điện cắt lũ hay gây lũ?

0
Vấn đề thủy điện gây ra lũ lụt lại một lần nữa được nhắc đến. Nhưng bản chất của thủy điện là gì? Gây lũ, xả lũ hay cắt lũ?

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm