Pháp Luật Plus - Khởi tố nhân viên Ban Quản lý rừng do không báo cáo rừng bị phá hoại

Khởi tố nhân viên Ban Quản lý rừng do không báo cáo rừng bị phá hoại

0
Sau khi nhận được tin báo rừng bị phá ở khu vực do mình quản lý, nhân viên ban Quản lý rừng phòng hộ đã không báo cáo sự việc lên cấp trên.

Ngày 17/6, thông tin từ Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Quyền (28 tuổi- nhân viên Ban Quản lý rừng phòng hộ Đại Ninh) về hành vi "Vi phạm các quy định về quản lý rừng".

Trước đó, ngày 8/4, Nguyễn Văn Quyền nhận tin báo có tiếng cưa máy tại tiểu khu 367, trên địa bàn xã Đà Loan, huyện Đức Trọng do mình quản lý. Tuy vậy, Quyền không báo cáo cho lãnh đạo Ban Quản lý rừng Đại Ninh.

4-2

Thời gian qua rừng ở Lâm Đồng liên tiếp bị các đối tượng phá hoại.

Ngày 15/4, Quyền vào hiện trường thì phát hiện có khoảng 20 cây thông bị chặt phá. Để che giấu sự việc, Quyền nhờ Đào Duy Thiện (40 tuổi, ngụ xã Đà Loan, huyện Đức Trọng) đến dọn dẹp hiện trường vụ phá rừng.

Tại đây, Thiện đã xin Quyền số gỗ trên và được đồng ý. Sau đó, Thiện thuê xe của Đỗ Đức Tuấn (57 tuổi) tới chở gỗ. Tuy nhiên, ông Tuấn đã giao xe cho Võ Văn Khôi (31 tuổi, cùng ngụ xã Đà Loan) cùng Thiện vào hiện trường chở gỗ về nhà.

Khi các đối tượng đã bốc được 15 lóng gỗ lên xe thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Lúc sau, có khoảng 20 người kéo đến hiện trường, bao vây lực lượng chức năng đổ số gỗ trên xuống và lấy xe đi.

Tại cơ quan điều tra, Quyền và Thiện đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, nhưng khai không liên quan đến việc giải cứu chiếc xe chở gỗ.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết