Khởi tố nguyên Phó chủ tịch huyện Yên Phong liên quan sai phạm đất đai

0
Công anh tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định khởi tố 5 bị can là cán bộ, lãnh đạo huyện Yên Phong và thị trấn Chờ liên quan đến sai phạm đất đai.
Tin nên đọc

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát đi thông tin, ngày 14/10/2021, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với:

Nguyễn Tuấn Anh, 62 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong từ năm 2005 đến năm 2015; Vũ Văn Nam, 61 tuổi, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Phong; Nguyễn Huy Hòa, 58 tuổi, nguyên Chủ tịch UBND thị trấn Chờ;

Nghiêm Đình Thắng, 58 tuổi, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chờ; Lê Tuấn Đạt, 46 tuổi, cán bộ địa chính UBND thị trấn Chờ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

cong-tay_wxzh

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Thông tấn xã Việt Nam cũng đưa tin về nội dung này, và đưa ra một số nội dung liên quan như: Qua kết quả điều tra, các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bắc Ninh đã xác định: Khu đất của Xí nghiệp Bia Hà Sơn (địa chỉ tại thị trấn Chờ) là đất có mục đích sử dụng sản xuất kinh doanh do Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Chờ giao cho Hội Cựu chiến binh quản lý.

Sau đó, UBND thị trấn Chờ đã tự ý tách một phần diện tích khu đất và tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất trái quy định, thu hơn 5 tỷ đồng.

Dù biết rõ chưa có Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thu hồi và chuyển mục đích sử dụng khu đất nhưng UBND thị trấn Chờ đã tự ý tổ chức bán đấu giá trái quy định.

Nguyễn Tuấn Anh (khi đó là Phó Chủ tịch UBND Yên Phong) đã đồng ý và chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp làm thủ tục xét cấp đất cho các người dân trúng đấu giá bằng hình thức giao đất ở tận dụng, nộp tiền sử dụng đất theo bảng giá đất ở do UBND tỉnh Bắc Ninh quy định.

Ngày 16/3/2010, căn cứ các Quyết định giao đất ở của UBND Yên Phong, Vũ Văn Nam (khi đó là Trưởng Phòng Phòng Tài nguyên và Môi trường), Nguyễn Huy Hòa (khi đó là UBND thị trấn Chờ) và Lê Tuấn Đạt (khi đó là cán bộ địa chính thị trấn Chờ) đã ký biên bản về việc giao đất ở trên thực địa cho những người đứng tên 6 lô đất nêu trên. Đến ngày 9/8/2010, Nguyễn Tuấn Anh đã ký cấp Sổ đỏ cho 6 lô đất nêu trên.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của các bị can và những người liên quan./.

Nhã Vân

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm