Khởi tố nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy ở Lâm Đồng

0
Bà Nga đưa ra thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm phục vụ đại hội Đảng các cấp rồi vay và chiếm đoạt tiền các nạn nhân.

Ngày 4/6, VKSND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Mã Thị Ngọc Nga- nguyên Phó chánh Văn phòng Huyện ủy huyện Đức Trọng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, khi còn đương chức, do thiếu nợ, bà Nga đã đưa thông tin mình được giao nhiệm vụ mua một số tặng phẩm phục vụ đại hội Đảng các cấp, cần huy động một khoản tiền ứng trước để mua sắm cho kịp thời.

unnamed

Ảnh minh họa.

Tin tưởng bà này đang làm việc tại Huyện ủy Đức Trọng, ông N.V.T và bà N.T.L đã cho bà này vay hơn 1,5 tỉ đồng. Sau đại hội Đảng các cấp, không thấy bà Nga trả tiền, 2 người này đã làm đơn tố cáo bà ta lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định khởi tố vụ án và ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với bà Nga.

Tuy nhiên, bà đối tượng Nga đang bỏ trốn. Nếu bà Nga không ra trình diện, cơ quan chức năng sẽ phát lệnh truy nã bị can.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Bình luận

Nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca

Bộ VH,TT&DL nhấn mạnh ca khúc Tiến quân ca là Quốc ca của Việt Nam. Pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Cùng trải nghiệm du lịch Tây Ninh online

Ngành du lịch Tây Ninh giới thiệu vẻ đẹp của các sản phẩm du lịch đến đông đảo du khách qua chương trình trải nghiệm "du lịch Tây Ninh online".

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Xem thêm

Quốc tế