Khởi tố nguyên hiệu trưởng nhận tiền "chạy việc"

0
Một lãnh đạo Viện KSND huyện Krông Pắk xác nhận: Viện này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm khởi nơi cư trú của công an huyện đối với ông Phan Xuân Hạnh (SN 1958, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Ea Phê), để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 139, Bộ luật Hình sự .
Trường THCS Ea Phê, nơi ông Phan Xuân Hạnh công tác.
Trường THCS Ea Phê, nơi ông Phan Xuân Hạnh công tác.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2014, chị B.T.T.L. (SN 1993, ở huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) tốt nghiệp trường Cao đẳng sư phạm Đắk Lắk và sau đó nhờ bà N.T.L.H giúp xin việc. Bà H. đã đến gặp ông Phan Xuân Hạnh để xin việc cho chị L. vào dạy tại trường THCS Ea Phê.

Đến ngày 16/9/2015, ông Hạnh xác nhận vào đơn xin việc của chị L. rồi trực tiếp nộp hồ sơ xin việc của chị này lên Phòng Nội vụ huyện Krông Pắk. Ngày 25/9/2015, bà H. chuyển 140 triệu đồng vào tài khoản của ông Hạnh. Đến ngày 28/9/2015, chị L. có quyết định làm giáo viên hợp đồng dạy môn Toán tại trường THCS Ea Phê do Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk ký.

 Sau đó, bà H. đưa trực tiếp cho ông Hạnh 70 triệu đồng. Lúc này, ông Hạnh cam kết cho chị L. dạy hợp đồng tại trường THCS Ea Phê đến khi có hội đồng xét tuyển thì cho chị L. vào dạy biên chế chính thức. Nhưng sau đó, ông Hạnh đã không lo được cho chị L. vào biên chế chính thức.

Đến đầu năm 2018 thì chị L. đã làm đơn tố cáo ông Hạnh lên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk. Sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại cho chị L. 210 triệu đồng và 25 triệu đồng tiền lãi ngân hàng.

Trước đó, tháng 3/2018, UBND huyện Krông Pắk đã ra quyết định cách hiệu trưởng đối với ông Phan Xuân Hạnh và điều xuống làm giáo viên trường này. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý.

CÔNG HOAN  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Cơ sở hạ tầng xanh: “Bài toán” không mới nhưng vẫn khó của du lịch Việt

Bên cạnh “sức bật” của hạ tầng, du lịch Việt vẫn đang phải đối mặt với một “bài toán” không mới nhưng vẫn khó: Cơ sở hạ tầng xanh.

Huyền thoại Trà Mã cổ đạo: “Vua trà” 1700 tuổi

Liên thông Trung Quốc với Tây Tạng. Đây là con đường thông thương buôn bán cổ nhất nhì châu Á, ẩn chứa giá trị văn hóa, lịch sử chờ được khám phá.

Chuyện chốn hậu cung Trung Hoa: Chuyện ăn uống cầu kỳ xa hoa của Từ Hy Thái Hậu

Ngay cả đến chuyện ăn uống thường ngày hay những bữa tiệc có một không hai trên đời của bà cũng được nhiều nhà nghiên cứu dày công tìm hiểu.

Thầy Park sẽ chọn ai thay thế Văn Hậu?

Chấn thương sụn chêm có nguy cơ nghỉ 3-4 tháng, HLV Park Hang Seo buộc phải chọn ra cái tên khả dĩ nhất để thay thế cho hậu vệ người Thái Bình.

Xem thêm