Khởi tố nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường ở Lâm Đồng

0
Ông Nguyễn Mậu Dương đã tham mưu cho lãnh đạo ban hành các quyết định thu hồi đất không đúng quy định, gây thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Chiều ngày 30/7, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Di Linh vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án đối với Nguyễn Mậu Dương (39 tuổi)- nguyên cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Di Linh về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

147414-1515548304682-1552609915930348646831

Ảnh minh họa.

Theo cơ quan công an, năm 2014, trong thời gian còn đương chức, ông Nguyễn Mậu Dương được UBND huyện Di Linh phân công làm thành viên của Hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng, trực tiếp tham mưu trong công tác thu hồi đất để thi công công trình lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3, xã Đinh Trang Thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, khi tiến hành thẩm định, ông Dương đã tham mưu cho lãnh đạo địa phương ban hành các quyết định thu hồi đất không đúng quy định của pháp luật, dẫn đến việc UBND huyện Di Linh phê duyệt, chi trả tiền bồi thường không đúng cho 6 hộ gia đình, cá nhân ở địa phương với diện tích hơn 19.000 m2 làm thiệt hại cho ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Gia Hân

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm