Khởi tố người phụ nữ chống người thi hành công vụ trong khu cách ly ở Hậu Giang

0
Lực lượng chức năng nhắc nhở, lập biên bản vì không tuân thủ quy định cách ly, Trần Thị Diễm không sửa đổi mà còn chửi và đánh lực lượng Công an.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Diễm (SN 1995), trú tại khu vực 4, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 10/10/2021, Trần Thị Diễm từ huyện Hóc Môn, TPHCM trở về địa phương nên được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THCS Trịnh Văn Thì thuộc địa bàn phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ.

Bị can Diễm tại Cơ quan điều tra Công an thị xã Long Mỹ. ảnh Hoàng Nhân

Bị can Diễm tại Cơ quan điều tra Công an thị xã Long Mỹ. Ảnh: Hoàng Nhân

Đến chiều cùng ngày, Diễm gọi điện cho người thân để đưa đồ ăn ăn tới cổng khu cách ly cho Diễm nhưng không thông qua cán bộ phụ trách khu cách ly. Trong quá trình tiếp xúc với người thân Diễm cũng không đeo khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn. Khi lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện nhắc nhở và lập biên bản ghi nhận vụ việc Diễm không ký tên vào biên bản. mà bỏ về phòng ở tại khu cách ly.

Đến khoảng 2h ngày 11/10, Diễm lại rời khỏi phòng ở đi ra ngoài cổng khu cách ly. Khi bị lực lượng chức năng phát hiện, nhắc nhở và lập biên bản về vụ việc thì Diễm tiếp tục không chấp hành và lớn tiếng, chống đối lại. Sau khi được giải thích, vận động, Diễm mới chấp hành và trở về phòng.

Đến 6 giờ sáng cùng ngày, Diễm tiếp tục gọi điện cho người thân đến để mang đồ về nhà. Tuy nhiên, Diễm và người thân tiếp tục đưa đồ qua hàng rào khu cách ly trong tình trạng cả 2 đều không mang khẩu trang và không giữ khoảng cách an toàn.

Khi lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tiếp tục nhắc nhở vì vi phạm nhiều lần, Diễm không hợp tác mà có lời lẽ thô tục, xúc phạm, rồi bất ngờ dùng chai dung dịch cồn (loại 0,5 lít) đánh trúng đầu một chiến sĩ công an gây thương tích.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý.

Trần Hữu Lễ

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế