Pháp Luật Plus - Khởi tố hình sự vụ người dân tụ tập tại cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

Khởi tố hình sự vụ người dân tụ tập tại cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

0
Ngày 5/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay cơ quan này đã ra Quyết định số 116 khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn kéo lên vây Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để... đòi lại biển Sầm Sơn.
Nhiều người dân thị xã Sầm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh.
Nhiều người dân thị xã Sầm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh.

Những ngày qua, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân ở xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) đã kéo nhau tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa để phản đối việc một doanh nghiệp triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án khu sinh thái nghỉ dưỡng ven biển đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt. Họ cho rằng, việc di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp này đã ảnh hưởng đến cuộc sống, môi trường sinh nhai của họ.

Ngày 1/3, UBND tỉnh có Quyết định 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.

Tuy nhiên, người dân không đồng ý với cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh nên nhiều người dân đã tụ tập khiếu kiện trước cổng Ủy ban tỉnh, đồng thời còn diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Dựa vào những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 3/3, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ra Quyết định 116 khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.