Khởi tố hình sự vụ người dân tụ tập tại cổng UBND tỉnh Thanh Hóa

0
Ngày 5/3, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay cơ quan này đã ra Quyết định số 116 khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật liên quan đến việc người dân thị xã Sầm Sơn kéo lên vây Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa để... đòi lại biển Sầm Sơn.
Nhiều người dân thị xã Sầm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh.
Nhiều người dân thị xã Sầm Sơn kéo nhau lên UBND tỉnh.

Những ngày qua, ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân ở xã Quảng Cư (thị xã Sầm Sơn) đã kéo nhau tụ tập trước cổng UBND tỉnh Thanh Hóa để phản đối việc một doanh nghiệp triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án khu sinh thái nghỉ dưỡng ven biển đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt. Họ cho rằng, việc di dời tàu thuyền, bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp này đã ảnh hưởng đến cuộc sống, môi trường sinh nhai của họ.

Ngày 1/3, UBND tỉnh có Quyết định 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn (thị xã Sầm Sơn) bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.

Tuy nhiên, người dân không đồng ý với cơ chế chính sách hỗ trợ của tỉnh nên nhiều người dân đã tụ tập khiếu kiện trước cổng Ủy ban tỉnh, đồng thời còn diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Dựa vào những tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 3/3, Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã thống nhất với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ra Quyết định 116 khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật Hình sự.

Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng để xử lý theo pháp luật.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

Nước mắt Trà Leng

Nước mắt Trà Leng

0
Cơn mưa ập đến sáng 30/10 trong lúc đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm nhiều người ở nóc ông Đề, thôn 1 (xã Trà Leng, Quảng Nam) vẫn còn mất tích.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm