Khởi tố hàng chục học sinh cầm hung khí hỗn chiến khiến 1 người thương nặng

0
Hàng chục học sinh trên địa bàn TX Quảng Yên bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích khiến 1 người nhập viện.

Ngày 14/10, theo nguồn tin từ Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT thị xã Quảng Yên đã khởi tố 29 bị can về tội Gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.

khoi-to-29-thanh-nien-cam-hung-khi-hon-chien-o-quang-ninh.

Các trường hợp tham gia hỗn chiến đa số là học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn tuổi đời từ 16-18. (Ảnh: Công an TX Quảng Yên)

Theo hồ sơ cơ quan CSĐT, tối ngày 2/10, do mâu thuận xã hội nên nhóm của Nguyễn Văn Hào và nhóm Vũ Huy Hoàng đã hẹn gặp nhau tại vòng xuyến phường Phong Hải để đánh nhau.

Khi đến điểm hẹn 2 nhóm liền lao vào cầm gậy, kiếm, gạch, đá lao vào hỗn chiến. Do yếu thế nên nhóm của Hào bỏ chạy, nhóm của Hoàng đuổi theo nhưng không kịp. Tuy nhiên một lát sau nhóm của Hào đã chia làm 3 tốp phục sẵn ở khu 3 phường Yên Hải chờ nhóm Hoàng đi qua rồi ném hung khí.

Đến 21h cùng ngày khi nhóm Hoàng đi tới, ngay lập tức các thành viên của nhóm Hào đã dùng vỏ chai, đá, gậy tiếp tục hỗn chiến khiến.

Hậu quả một người tham gia là Ngô Quang Phát bị thương ở đầu, được đưa đi cấp cứu. Kết quả giám định thương tích tạm thời của Phát là 41%. 

Được biết 2 nhóm trên đều có độ tuổi còn rất trẻ, chủ yếu từ 16 đến 18 tuổi, đang học ở các trường THCS, THPT trên địa bàn TX Quảng Yên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an TX Quảng Yên  tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ để  xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Quang

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Cảnh ấn tượng tại mỏ lộ thiên sâu nhất thế giới

Mỏ Bingham Canyon là mỏ đồng nổi tiếng nước Mỹ và cũng là mỏ lộ thiên sâu nhất trên thế giới.

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Tranh cãi chuyện "nghệ sĩ có một vết nhơ là mất sự nghiệp"

Tống Đông Dã từng bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, khi anh chuẩn bị tổ chức một đêm nhạc, sự kiện đã bị hủy bỏ bất ngờ.

Xem thêm

Quốc tế