Pháp Luật Plus - Khởi tố hai bị can chăn dắt con, cháu đi ăn xin

Khởi tố hai bị can chăn dắt con, cháu đi ăn xin

0
Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc đề nghị truy tố Đào Thị Gái và em trai về tội hành hạ, chăn dắt 5 đứa con của mình đi ăn xin.

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu đã chuyển hồ sơ vụ án qua VKSND cùng cấp, đề nghị truy tố Đào Thị Gái và em trai cùng mẹ khác cha Đào Văn Bé về tội hành hạ, chăn dắt 5 đứa con của mình đi ăn xin.

Được biết, Đào Văn Bé (25 tuổi, sống lang thang) và Đào Thị Gái (39 tuổi, sống tại huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai) đã có hành động “Cố ý gây thương tích” và “Hành hạ con cháu” khiến dư luận vô cùng bức xúc trong thời gian qua.

Theo kết luận điều tra, vào tháng 12/2018, Đào Văn Bé đến nhà bà Trần Thị Rí (56 tuổi, trú xã Xuân Bảo, Cẩm Mỹ, Đồng Nai), là mẹ chồng Đào Thị Gái. Tại đây, Bé sống cùng với gia đình bà Rí trong đó có 6 người con của Gái gồm: Đ.H.T (17 tuổi), N.T.M.D (11 tuổi), Đ.N.T.T (9 tuổi), Đ.N.T.T (7 tuổi), Đ.H.T.H (5 tuổi), N.T.N (4 tuổi).

h1 (51)

Bé và Gái làm việc tại cơ quan chức năng.

Trong quá trình sống chung Bé xảy ra mẫu thuẫn với bà Rí, sau đó Bé dẫn cháu H bỏ đến tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thuê nhà trọ ở và cùng nhau đi ăn xin, cũng tại thời điểm này, Bé đã nhiều lần quan hệ tình dục với cháu H.

Đến tháng 1/2019, Bé đưa H đến thị trấn Phước Bửu, Xuyên Mộc tiếp tục ăn xin. Sau đó Gái và 5 người con đến ở cùng Bé, và thống nhất với nhau đe doạ, ép buộc, bạo hành, chăn dắt thậm chí là ngược đãi cháu N.T.M.D (11 tuổi) và cháu Đ.N.T.T (9 tuổi) để đi ăn xin nhiều nơi trên địa bàn huyện Xuyên Mộc.

Mỗi ngày hai cháu D và T phải xin đủ số tiền 900,000 đồng/ngày dưới sự canh chừng của Bé. Xin đủ tiền hai cháu sẽ được ăn cơm với nước tương nếu không sẽ bị mắng chửi, đánh đập bằng roi tre, chích điện vào người và bỏ đói.

Đầu tháng 2/2020, Công an huyện Xuyên Mộc nghi vấn Bé và Gái chăn dắt các cháu đi ăn xin nên đã mời lên làm việc. Tuy nhiên, Bé và Gái không hợp tác mà trả phòng trọ rồi chuyển đến Tp Long Khánh tiếp tục việc đe doạ, ép buộc các cháu đi ăn xin. Thời điểm này, cháu H đã mang thai và sắp sinh con. Ngày 15/2/2020, H đã sinh 1 cháu trai tại bệnh viện Long Khánh, sau đó Gái dẫn H và cháu Ph trốn viện vì không có tiền chi trả viện phí.

Sau hai tháng, vì phải đi ăn xin nhiều nơi cùng H nên cháu Ph đã tử vong. Qua sự việc trên, Bé và Gái đưa cả nhóm tới TP Bà Rịa. Tại đây Bé tiếp tục quan hệ tình dục với H nhiều lần.

Do bị bạo hành quá nhiều nên D và T đã quyết định bỏ trốn, nhưng bị Bé cùng Gái phát hiện và đánh đập.

Đến cuối tháng 6/2020, lúc Gái không để ý D và T đã bắt xe buýt về nhà bà Rí và kể lại mọi chuyện. Sau đó, bà Rí đã đến Công an xã Xuân Bảo, Cẩm Mỹ tố cáo vụ việc.

Tại cơ quan chức năng Bé và Gái đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Ngoài ra cơ quan Công an xác định, tháng 8/2020, Bé có hành vi đánh đập và hiếp dâm chị V.T.T.L (SN 2002, trú TP. HCM) là con của nhà nghỉ Hồng Phượng thuộc huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Ngày 1/9/2020, Cơ quan CSĐT Công an huyện Xuyên Mộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Bé và Gái về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Hành hạ con, cháu”.

Ngày 30/12/2020, Cơ quan CSĐT công an huyện Xuyên Mộc ra quyết định bổ sung quyết định khơỉ tố vụ án, khởi tố hai bị can về tội “Cố ý gây thương tích” sau khi cháu D có tỷ lệ thương tích 2%, cháu t 8% và H 2%.

Ngày 23/1, Cơ quan CSĐT huyện Xuyên Mộc ra quyết định tách vụ án “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi” do Bé gây ra với cháu H để tiếp tục điều tra và sử lý theo quy định của pháp luật.

Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook