Pháp Luật Plus - Khởi tố Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 thuộc cấp liên quan việc mua kit test Công ty Việt Á

Khởi tố Giám đốc CDC Đắk Lắk và 4 thuộc cấp liên quan việc mua kit test Công ty Việt Á

0
Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí cùng 4 thuộc cấp do liên quan đến việc mua sắm kit test của Công ty Việt Á.
Tin nên đọc

Trưa 27/5, một lãnh đạo VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị  đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk và 4 thuộc cấp do sai phạm trong việc mua sắm kit test Covid-19 của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á).

20220527_114803

Trụ sở Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk nơi ông Trịnh Quang Trí công tác trước khi bị khởi tố.

VKSND tỉnh Đắk Lắk đã phê chuẩn các quyết định khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC Đắk Lắk.

Theo đó, ngoài ông Trịnh Quang Trí, 4 người khác bị khởi tố gồm: ông Trần Thanh Mỹ (Trưởng phòng Tài chính - Kế toán), ông Đặng Minh Tuyết (Phó trưởng Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Nguyên Hằng (nhân viên Khoa Xét nghiệm), bà Trần Thị Mai Anh (nhân viên Khoa Dược).

Ngoài 5 cá nhân tại CDC Đắk Lắk, cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với bà Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên, để điều tra về hành vi trên.

Vào khoảng 10 giờ 45 phút, các cơ quan chức năng liên quan đã tới CDC Đắk Lắk thi hành các quyết định lệnh khởi tố, lệnh tạm giam.

20220527_112108

Ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc CDC Đắk Lắk đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam.

Trong đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 người gồm: Ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.

Ở một diến biến liên quan trước đó, ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời 4 cán bộ, nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk lên làm việc liên quan đến việc mua kit test của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á). Trong số những người được công an mời lên làm việc có ông Trịnh Quang Trí, Giám đốc CDC Đắk Lắk, Kế toán trưởng, Trưởng khoa xét nghiệm và 1 nhân viên của CDC Đắk Lắk.

Trước đó, trả lời các cơ quan báo chí, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, CDC Đắk Lắk đã mua gần 20.000 kit test của Công ty Việt Á và thanh toán cho đơn vị này 6 tỷ đồng. Sau đó CDC Đắk Lắk tiếp tục mua của Công ty Việt Á một số kit test nhưng chưa thanh toán tiền và chưa rõ số lượng.

Ông Nay Phi La khẳng định, việc lựa chọn mua kit test của Công ty Việt Á là hoàn toàn khách quan, đúng quy trình.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook