Khởi tố đối tượng trốn khỏi nơi cách ly

0
Ngày 2/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tiên (Kiên Giang) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993, ngụ khu phố 5, phường Bình San, TP Hà Tiên) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào trưa 27/3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên lực lượng chức năng thực hiện cách ly 14 ngày đối với Thuận tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP Hà Tiên. 

Đến khoảng 18h30’ cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận đã trèo tường rào, trốn về thăm gia đình tại xã Tân Khánh Hòa (huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang). Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP Hà Tiên.

Cơ quan chức năng làm việc với Bùi Ngọc Thuận.

Cơ quan chức năng làm việc với Bùi Ngọc Thuận.

Đến sáng 28/3, Thuận vẫn không chấp hành lệnh cách ly tập trung nên lực lượng chức năng đã cưỡng chế. Đồng thời, thực hiện cách ly tập trung đối với vợ và những người đã tiếp xúc với Thuận. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Tiên đã chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở lại khu cách ly.

Chưa dừng lại, vào chiều 29/3, khi được yêu cầu cho lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, ma túy và HIV thì Thuận có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

Trần Lĩnh  -  Theo Công an Nhân dân

Loading...

Bình luận

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm