Khởi tố đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ xuyên tạc, chống phá đường lối của Đảng

0
Y Wô Niê quản lý một tài khoản trên mạng để đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Tin nên đọc

Trưa 20/9, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Y Wô Niê (SN 1970, trú buôn Pưk Prông, xã Ea Ning, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

20210920_153216

Cơ quan chức năng khám xét nhà Y Wô Niê. (Ảnh: CACC).

Theo điều tra, từ đầu năm 2021, qua quá trình kiểm tra, theo dõi và xác minh thông tin, Công an huyện Cư Kuin đã phát hiện một tài khoản WhatsApp do Y Wô Niê quản lý có đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, chống phá đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Sau đó, công an đã triệu tập Y Wô Niê để làm việc.

Tại cơ quan công an, Y Wô Niê đã thừa nhận hành vi trái pháp luật của mình. Tiến hành khám xét nơi ở của người này, công an đã thu giữ nhiều tài liệu có nội dung, hình ảnh không đúng sự thật, vu khống, xúc phạm và bôi nhọ uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, của chính quyền địa phương, lực lượng công an trên địa bàn huyện Cư Kuin và tỉnh Đắk Lắk.

Hiện Công an huyện Cư Kuin đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng ra trước pháp luật.

Minh Bình

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế