Pháp Luật Plus - Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch Covid-19 ở Sơn La

Khởi tố đối tượng làm lây lan dịch Covid-19 ở Sơn La

0
Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Văn Lâm về tội làm lây lan dịch bệnh.

Ngày 29/1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Văn Lâm (SN2003, trú tại bản Ba Nhất, xã Chiềng Bằng về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho cộng đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Văn Lâm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lò Văn Lâm.

Trước đó, ngày 27/12/2021 Lò Văn Lâm đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng không đến cơ sở y tế để khai báo, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định, Lâm đã đi đến nhiều địa điểm và tiếp xúc nhiều người. Hậu quả đã làm lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho 2 người khác.

Căn cứ vào kết quả điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quỳnh Nhai đã ra quyết định khởi tố vụ án "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại xã Chiềng Bằng, huyện Quỳnh Nhai để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời xử lý nghiêm người có liên quan theo quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook