Khởi tố đối tượng giả mạo Vụ trưởng Thanh tra Chính Phủ để thông chốt kiểm dịch

0
Công an TP Biên Hoà đã khởi tố đối tượng giả mạo Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ, để xin giấy đi đường ở các phường, xã, nhằm tự do đi lại...

Ngày 10/9, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam Trịnh Đình Hải (sinh năm 1988, ngụ phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo điều 339, Bộ Luật Hình sự.

2
1

Đối tượng Hải và tang vật của vụ án.

Hải là đối tượng đã có hành vi dùng giấy tờ giả để ra vào các khu vực phong tỏa ở các phường tại TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Như tin đã phản ánh, chiều 31/8, tại chốt kiểm soát phong tỏa cầu Săn Máu, khu phố 5, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, xuất hiện hai đối tượng yêu cầu lực lượng tại đây cho qua chốt.

Giấy tờ của đối tượng - Ảnh: Công an cung cấp

Giấy tờ của đối tượng - Ảnh: Công an cung cấp

Trong đó, một đối tượng mặc trang phục thanh tra, xuất trình thẻ "Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ" và giấy xác nhận đi lại, do yêu cầu công việc do UBND phường Trảng Dài cấp để ra vào khu vực phong tỏa.

Thấy có dấu hiệu nghi ngờ, lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt mời đối tượng trên làm việc.

Qua đó, xác định đối tượng đã giả "Vụ trưởng Thanh tra Chính phủ" là Trịnh Đình Hải, sinh năm 1988, ngụ phường Tam Hiệp, TP Biên Hòa. Bước đầu. Hải khai nhận đã đặt mua trên mạng bộ trang phục giống trang phục dành cho nhân viên Thanh tra Chính phủ, cầu vai, nón, bảng tên, thẻ Thanh tra..., với giá 4 triệu đồng.

Công an tiến hành kiểm tra hai địa chỉ cư trú của Hải ở phường Tam Hiệp và phường Trảng Dài, phát hiện nhiều bộ trang phục thanh tra, giấy tờ liên quan, có dấu hiệu để phục giả. 

Cơ quan điều tra cũng xác định, Hải được UBND phường Trảng Dài và UBND phường Long Bình cấp xác nhận đi lại, do yêu cầu công việc để ra vào khu vực phong tỏa.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm