Khởi tố đối tượng dùng sim rác lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
Thành dùng sim rác tự nhắn tin vào điện thoại của mình để tạo ra những cuộc nói chuyện với cán bộ ngân hàng nhằm giới thiệu các khoản vay đáo hạn, lãi suất thấp để lừa đảo.

Ngày 14/3, tin từ Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thành (28 tuổi, ngụ thị xã Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, do làm ăn thua lỗ nên giữa năm 2018, Thành đưa ra thông tin gian dối để vay tiền của nhiều người.

Đối tượng Nguyễn Thị Thành.
Đối tượng Nguyễn Thị Thành.

Sau đó, đối tượng này dùng sim rác lưu vào máy điện thoại của mình tên một cán bộ một số ngân hàng, rồi Thành dùng sim này tự nhắn tin vào điện thoại của mình để tạo ra những cuộc nói chuyện với cán bộ ngân hàng nhằm giới thiệu các khoản vay đáo hạn, lãi suất thấp.

Để tạo niềm tin, Thành chụp màn hình có những tin nhắn gởi qua cho nhiều người. Từ đó, người phụ nữ này nhờ họ vay tiền rồi chiếm đoạt luôn.

Phát hiện bị lừa, nhiều người đã tố cáo hành vi của Thành đến cơ quan Công an. Bước đầu xác định, Thành lừa đảo chiếm đoạt của 5 bị hại với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

N.Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.

Bắc Kạn: Phát hiện di tích khảo cổ người tiền sử ở Ba Bể

Từ ngày 11 đến 14/6, Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn đã nghiên cứu, đào thám sát chuyên ngành khảo cổ học địa điểm động Puông cạn, Ba Bể.