Pháp Luật Plus - Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi ở Hà Tĩnh

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi ở Hà Tĩnh

0
Bình cho vay tiền với mức lãi suất 3.000đ/1 triệu/1 ngày, hoạt động tín dụng đen của Bình khiến dư luận bất bình.

Ngày 29/7, Công an Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Bình (SN 1956, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) về tội " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

1

Nguyễn Phúc Bình tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh xuất hiện một số đối tượng đứng ra cho vay tiền với lãi suất cao.

Nhiều người dân đã đến các cơ sở này để vay tiền, sau một thời gian " lãi mẹ đẻ lãi con", mất khả năng trả nợ cả góc lẫn lãi và đã bị chủ nợ đe dọa, siết nợ, gây mất ANTT trên địa bàn.

Trước tình hình trên Công an Thị xã Kỳ Anh đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Ngày 22/7 Công an Thị xã Kỳ Anh đã phá chuyên án NL 2020 bắt giữ đối tượng Nguyễn Phúc Bình về hành vi " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Tiến hành khám xét cơ quan điều tra thu giữ 3 điện thoại di động, trên 25 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

2

Tang vật của vụ án.

Tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy trong tháng 11/2018 Nguyễn Phúc Bình đã cho Lê Ng.H vay 3 lần với số tiền trên 200 triệu đồng, với lãi suất  3000 đồng/triệu/ngày, tương đương 109,5%/năm, thu lợi bất chính 107 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này Nguyễn Phúc Bình còn cho Lê Th.H vay 200 triệu đồng cũng với lãi suất như trên và thu lợi bất chính trên 115 triệu đồng.

Ngoài ra từ tháng 1/2020 đến nay Nguyễn Phúc Bình còn cho một số người ở trên địa bàn phường Kỳ Trinh, Kỳ  Phương, Kỳ Long và xã Kỳ Lợi vay với số tiền trên 1 tỷ đồng cũng với lãi suất tương tự như trên.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Bình về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm minh đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook