Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi ở Hà Tĩnh

0
Bình cho vay tiền với mức lãi suất 3.000đ/1 triệu/1 ngày, hoạt động tín dụng đen của Bình khiến dư luận bất bình.

Ngày 29/7, Công an Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Bình (SN 1956, trú tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh) về tội " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

1

Nguyễn Phúc Bình tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong thời gian qua trên địa bàn Thị xã Kỳ Anh xuất hiện một số đối tượng đứng ra cho vay tiền với lãi suất cao.

Nhiều người dân đã đến các cơ sở này để vay tiền, sau một thời gian " lãi mẹ đẻ lãi con", mất khả năng trả nợ cả góc lẫn lãi và đã bị chủ nợ đe dọa, siết nợ, gây mất ANTT trên địa bàn.

Trước tình hình trên Công an Thị xã Kỳ Anh đã lập chuyên án để đấu tranh làm rõ. Ngày 22/7 Công an Thị xã Kỳ Anh đã phá chuyên án NL 2020 bắt giữ đối tượng Nguyễn Phúc Bình về hành vi " Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Tiến hành khám xét cơ quan điều tra thu giữ 3 điện thoại di động, trên 25 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ, sổ sách liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

2

Tang vật của vụ án.

Tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy trong tháng 11/2018 Nguyễn Phúc Bình đã cho Lê Ng.H vay 3 lần với số tiền trên 200 triệu đồng, với lãi suất  3000 đồng/triệu/ngày, tương đương 109,5%/năm, thu lợi bất chính 107 triệu đồng.

Cũng trong thời gian này Nguyễn Phúc Bình còn cho Lê Th.H vay 200 triệu đồng cũng với lãi suất như trên và thu lợi bất chính trên 115 triệu đồng.

Ngoài ra từ tháng 1/2020 đến nay Nguyễn Phúc Bình còn cho một số người ở trên địa bàn phường Kỳ Trinh, Kỳ  Phương, Kỳ Long và xã Kỳ Lợi vay với số tiền trên 1 tỷ đồng cũng với lãi suất tương tự như trên.

Với những tài liệu chứng cứ thu thập được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Phúc Bình về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm minh đối tượng theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

Loading...

Bình luận

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

0
Tuy còn một số hạn chế, thiếu sót trong năm 2020 nhưng VKSND Tối cao luôn xác định chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ hàng đầu.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm