Khởi tố cặp vợ chồng cho hàng nghìn người vay nặng lãi ở Sơn La

0
Hai vợ chồng Cường và Linh đã cho hàng nghìn người vay nặng lãi mới bị cơ quan công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ngày 14/10, Cơ quan CSĐT, Công an thành phố Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Cường và Bùi Thị Khánh Linh, trú tại Tổ 9, phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” thuộc Khoản 2, Điều 201, Bộ luật Hình sự và ra lệnh tạm giam đối với 02 bị can để phục vụ công tác điều tra.

245062113_4832079286815633_6939667399567489197_n

Hai đối tượng Lê Văn Cường và  Bùi Thị Khánh Linh tại cơ quan Công an. (Ảnh: Công an Sơn La).

Cụ thể, vào ngày 05/10/2021 Cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét khẩn cấp đối với nhà ở, nơi làm việc của vợ chồng Lê Văn Cường và Bùi Thị Khánh Linh, thu giữ: 371 bộ hồ sơ hợp đồng mua bán tài sản, thuê tài sản (nhà đất, ô tô, xe máy…); 29 xe máy; 01 xe máy điện; 06 máy tính; 02 điện thoại di động; 03 ô tô và nhiều sổ sách, giấy tờ có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Cơ quan điều tra còn thu giữ tại cặp sách đi học của con gái Lê Văn Cường 07 bộ hồ sơ hợp đồng mua bán tài sản, thuê tài sản; tại điểm giao dịch huyện Mai Sơn nhà 29 tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) và thu giữ 05 xe máy, 02 máy tính.

Theo đó, để thực hiện hành vi phạm tội vợ chồng Lê Văn Cường đã mở 4 điểm giao dịch; 02 kho chứa hàng rải rác tại địa bàn phường Quyết Tâm, Chiềng Sinh và xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La. Một điểm giao dịch khác tại địa bàn thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Đồng thời, lập nhiều tài khoản Facebook với các nick “Lê Văn Cường” “Cường Đô La” “Linh Trang (hỗ trợ tài chính)” thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dụng cho vay, hỗ trợ tài chính và tuyển nhân viên.

Với thủ đoạn cho vay tiền trá hình dưới hình thức mua bán tài sản, thuê tài sản, yêu cầu người vay tiền ký vào các hợp đồng mua bán, thuê tài sản (ô tô, xe máy), sau khi vay, người vay muốn lấy lại tài sản để sử dụng thì phải ký vào hợp đồng thuê tài sản và để lại các loại giấy tờ cá nhân như: Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân, giấy phép lái xe, học bạ, chứng chỉ hành nghề, giấy đăng ký kết hôn… Tiền lãi hàng tháng người vay phải trả được tính là tiền thuê tài sản. Do cần tiền gấp trong thời gian ngắn nên nhiều người dân đã đến “Công ty TNHH CTL” của Cường để vay tiền, số người bị hại của vụ án do vợ chồng Cường- Linh thực hiện lên đến hàng nghìn người.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

P. Họ

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế