Pháp Luật Plus - Khởi tố bố vì cho đất gia đình con rồi chiếm lại

Khởi tố bố vì cho đất gia đình con rồi chiếm lại

0
Công an huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Chiến (69 tuổi, trú tại ấp 3, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi “Không chấp hành án”.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 1997, ông Nguyễn Văn Chiến cho vợ chồng con trai hơn 7.000m2 đất.

Đến năm 2002, con trai ông mất, con dâu ông là bà N.T.B tiếp tục canh tác trên phần đất này. Năm 2010, ông Chiến chiếm lại quyền sử dụng phần đất đã cho gia đình con trai.

Tháng 9/2012, TAND huyện Long Mỹ xét xử sơ thẩm và có bản án buộc ông Chiến phải giao trả đất cho bà N.T.B. Sau đó, ông Chiến làm đơn kháng cáo.

Đến cuối tháng 4/2016, TAND tỉnh Hậu Giang xử phúc thẩm buộc ông Chiến phải giao trả đất nhưng ông Chiến tiếp tục không chấp hành án.

26.5-chien

Công an huyện Long Mỹ đang tiến hành các trình tự, thủ tục để xử lý ông Nguyễn Văn Chiến theo quy định của pháp luật.

Tháng 8/2017, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Long Mỹ cưỡng chế buộc ông Chiến giao đất cho bà N.T.B. Tuy nhiên, ông Chiến không chấp hành, nhổ mốc cắm ranh đất và tiếp tục canh tác phần đất này cho đến nay.

Trong thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và Công an huyện Long Mỹ đã trực tiếp nhiều lần đến gặp gỡ, trao đổi, động viên nhưng ông Chiến không chấp hành bản án.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ đang tiến hành các trình tự, thủ tục để xử lý theo quy định của pháp luật.   

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật thông tin.      

Hữu Lễ

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook