Khởi tố, bắt giam Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk do nhận hối lộ

0
Ngày 2/7, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can Trần Văn Tuệ là Thanh tra viên Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Theo đó, cuối tháng 5/2020, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thành lập Đoàn thanh tra gồm 7 thành viên, trong đó có ông Trần Văn Tuệ là thành viên.

Nhiệm vụ của Đoàn thanh tra là thanh tra công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm công nhân viên chức và kiểm tra hồ sơ cán bộ tại địa bàn huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

71e0863e327ddb23826c

Ông Trần Văn Tuệ (Ảnh: Cao Nguyên).

Ngày 25/6, theo sự phân công, ông Trần Văn Tuệ đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Trần Phú, xã Ea Tân, huyện Krông Năng đưa hồ sơ cán bộ đến Phòng Nội vụ huyện Krông Năng để ông Tuệ kiểm tra.

Tại đây, ông Tuệ phát hiện trong hồ sơ của bà Bùi Thị Phương Thúy (SN 1977, nhân viên thiết bị trường học của Trường THCS Trần Phú) có 1 bản sao y Bằng tốt nghiệp cấp 3 nghi là giả.

Lúc này, bà Thúy đã thừa nhận với ông Tuệ việc bà Thúy sử dụng Bằng tốt nghiệp cấp 3 giả và nhờ ông Tuệ bỏ qua.

Ngày 26/6, ông Tuệ hẹn bà Thúy đến nhà nghỉ P.H. trên địa bàn thị trấn Krông Năng, huyện Krông Năng để nói chuyện. Khi gặp bà Thúy, ông Tuệ đã ra giá 200 triệu đồng để được bỏ qua.

Lúc này, bà Thúy đưa cho ông Tuệ 1 phong bì chứa 15 triệu đồng. Đến ngày 28/6, bà Thúy hẹn gặp ông Tuệ tại khách sạn M.A (phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột) để đưa tiền. Tại đây, bà Thúy và ông Tuệ thống nhất tổng số tiền để lo việc là 150 triệu đồng.

Khi hai người đang trao đổi thì hai người con của bà Thúy xông vào, dùng điện thoại quay lại hình ảnh rồi yêu cầu ông Tuệ phải trả lại số tiền 15 triệu đồng trước đó thì sẽ xóa video.

Ông Tuệ đồng ý và đi về nhà lấy phong bì có chứa số tiền 15 triệu đồng đã nhận của bà Thúy mang đi trả.

Trên đường về, ông Tuệ gọi cho ông N.T.Tr. (trú tại TP Buôn Ma Thuột) và hẹn gặp tại đường Hùng Vương, TP Buôn Ma Thuột để gửi thiệp mời đám cưới.

Khi gặp nhau, ông Tuệ kể lại sự việc bị gài bẫy quay video và đòi lại tiền cho ông Tr. nghe. Sau đó, ông Tuệ đến điểm hẹn bà Thúy để trả lại tiền thì ông Tr. có đi theo.

Khi thấy ông Tr. có nhiều hình xăm trổ nên mẹ con bà Thúy đã bỏ chạy vào bên trong siêu thị gần đó và nhờ bảo vệ đưa đến cơ quan công an trình báo.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.Anh

Loading...

Bình luận

Hoa hậu bị gạ tình giá nghìn đô giờ ra sao?

Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 vẫn khiến người đối diện khó có thể rời mắt khi mặc bikini khoe đường cong gợi cảm ở tuổi 30.

VFF chọn phó chủ tịch tài chính chỉ để 'đủ mâm bát'?

Chủ động “đánh tiếng” mời người giỏi. Kết quả danh sách ứng cử ghế phó chủ tịch tài chính ở đại hội sắp tới, các gương mặt đều rất thiếu sức sống.

Bật mí thiếu nữ Tày đạt giải Văn quốc gia thi Hoa hậu VN 2020

Từng có nhiều kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp, Nông Thúy Hằng được đánh giá cao trong cuộc thi năm nay.

Kế hoạch 'đặc biệt' của Mai Phương Thúy, Hương Giang idol lộ ảnh hẹn hò

Lộ bằng chứng Hương Giang idol hẹn hò tình mới, Miss Univarse 2020 lùi lại 1 năm vì dịch,...

Xem thêm