Pháp Luật Plus - Khởi tố 2 tài xế liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Khởi tố 2 tài xế liên quan đến đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

0
Công an TP Đà Nẵng đã tạm giam 22 đối tượng trong đường dây này về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Ngày 25/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm 2 đối tượng Bùi Văn Long (51 tuổi, trú phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Kiều Thanh Tuấn (38 tuổi, trú huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội).

Đây là 2 đối tượng có liên quan trong đường dây của tài xế Đinh Xuân Dũng (trú tỉnh Ninh Bình) và Bùi Xuân Hải (trú tỉnh Thái Bình) chuyên tổ chức, môi giới đưa người nước ngoài nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép.

Vào cuối tháng 12/2020, Công an TP Đà Nẵng bắt 2 đối tượng chính, cầm đầu Đinh Xuân Dũng và Bùi Xuân Hải.

Công an thành phố tiếp tục làm rõ tài xế Long và Tuấn đã cùng với 2 tài xế khác đưa nhiều người Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam trái phép từ TP Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh.

FB_IMG_1624672388611

Tài xế trong đường dây bị tạm giam về hành vi “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”. (Ảnh: C.A)

Sau đó, tiếp tục xuống các tỉnh biên giới phía Tây Nam vượt biên qua Campuchia tìm kiếm việc làm hoặc từ Campuchia trở về lại Trung Quốc, để thu lợi từ 20 đến 40 triệu đồng 1 chuyến đi.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ cuối năm 2020, dưới sự tổ chức của Dũng và Hải đã sắp xếp cho hơn 20 đối tượng tài xế chở tổng cộng 62 người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố đã tạm giam 22 đối tượng trong đường dây này về hành vi Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép.

N. Tuấn

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook