Khởi tố 2 đối tượng tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền ở Gia Lai

0
Trong lúc 2 đối tượng đang nhận tiền của chủ lò than ở quán cà phê thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Ngày 14/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố là Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên)- phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội; Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) - cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội.

1ef3ba6f312fd871813e-1636

Hai đối tượng Hoài và Dũng.

Trước đó, tháng 10 vừa qua, Dũng và Hoài đã gặp các chủ lò than trên địa bàn huyện Ia Grai để tìm hiểu viết bài về các lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật và ra điều kiện nếu không chi tiền sẽ viết bài đăng báo.

Sau đó, hai đối tượng này nhận hơn 3 triệu đồng từ ba người ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai.

Đến sáng ngày 24/11, tại một quán cà phê thuộc thôn Văn Yên, xã Ia Yok, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ anh N.T.T (ngụ thôn Chư Hậu 5) thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Mở rộng điều tra, 2 đối tượng Dũng và Hoài đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với số tiền trên 18 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.A

Bình luận

80 triệu đồng 1 chậu hoa địa lan Trần Mộng Sa Pa chơi Tết

Các nhà vườn Sa Pa sẽ đưa ra khoảng 15.000 chậu hoa địa lan quý Trần Mộng, tăng hơn 5.000 chậu so với năm ngoái, giá từ 30 - 80 triệu đồng.

'Nam thần' Vĩnh Thụy gây 'sốt' trên mạng xã hội

Vĩnh Thụy đứng chung khung hình với dàn nghệ sĩ "Táo Xuân 2021" được chia sẻ khắp mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm lớn của khán giả.

Yêu cầu nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng dừng hoạt động

Sở Xây dựng Hà Giang cho hay, Sở vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh Hà Giang kết quả kiểm tra việc cải tạo nhà hàng trên đèo Mã Pì Lèng.

Du lịch Tết Tân Sửu: Nhiều điểm đến ở Nam Bộ hấp dẫn du khách

Được thiết kế theo hướng chọn lọc điểm đến, đa dạng sản phẩm vừa kết hợp tham quan di tích, làng nghề, thưởng ngoạn cảnh đẹp trước thềm Tết Nguyên đán.

Xem thêm