Pháp Luật Plus - Khởi tố 2 đối tượng tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền ở Gia Lai

Khởi tố 2 đối tượng tự xưng phóng viên cưỡng đoạt tiền ở Gia Lai

0
Trong lúc 2 đối tượng đang nhận tiền của chủ lò than ở quán cà phê thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Ngày 14/12, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can để điều tra về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố là Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, trú tỉnh Thái Nguyên)- phóng viên Tạp chí Môi trường và Xã hội; Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) - cộng tác viên của Tạp chí Môi trường và Xã hội.

1ef3ba6f312fd871813e-1636

Hai đối tượng Hoài và Dũng.

Trước đó, tháng 10 vừa qua, Dũng và Hoài đã gặp các chủ lò than trên địa bàn huyện Ia Grai để tìm hiểu viết bài về các lò than này gây ô nhiễm môi trường, xây dựng không đúng quy trình kỹ thuật và ra điều kiện nếu không chi tiền sẽ viết bài đăng báo.

Sau đó, hai đối tượng này nhận hơn 3 triệu đồng từ ba người ở xã Ia Tô, huyện Ia Grai.

Đến sáng ngày 24/11, tại một quán cà phê thuộc thôn Văn Yên, xã Ia Yok, khi Dũng và Hoài đang nhận số tiền 5 triệu đồng từ anh N.T.T (ngụ thôn Chư Hậu 5) thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Mở rộng điều tra, 2 đối tượng Dũng và Hoài đã cưỡng đoạt tài sản của 6 chủ lò than khác tại huyện Chư Sê và huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai với số tiền trên 18 triệu đồng.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

H.A

Loading...

Bình luận

Loading...
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.
Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

0
Nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết