Khen thưởng 2 cán bộ Công an và người dân bắt cướp trong đêm giao thừa

0
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định tặng Giấy khen và thưởng 2 cán bộ Công an và 2 người dân.

Nhằm kịp thời động viên, khích lệ CBCS và người dân trong việc bắt giữ đối tượng cướp giật dây chuyền và dùng dao chống trả khi bị truy đuổi vào chiều 30 Tết, ngay trong đêm giao thừa  (11/2), Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã ký quyết định tặng Giấy khen và thưởng 2 cán bộ Công an và 2 người dân tham gia bắt giữ đối tượng cướp...

Các cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh An Giang khen thưởng gồm: Thiếu tá Châu Văn Điệp và Đại úy Lời Văn Trí, cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an TP Long Xuyên và 2 anh Đỗ Văn Thừa và Trương Thái Hoàng Tuấn (cùng trú tại phường Đông Xuyên, TP Long Xuyên).

8

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cùng Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc trao giấy khen và thưởng "nóng" cho Thiếu tá Châu Văn Điệp, Đại úy Lời Văn Trí và 2 anh Đỗ Văn Thừa và Trương Thái Hoàng Tuấn.

 

9

Đại tá Đinh Văn Nơi biểu dương sự dũng cảm, mưu trí, tinh thần trấn áp tội phạm đến cùng của các cá nhân được khen thưởng. Đồng thời, chỉ đạo Công an TP Long Xuyên tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng liên quan.

Anh Kiều liền đuổi theo và tri hô. Khi đến khu vực ngã ba Hà Hoàng Hổ - Trần Nguyên Đán (thuộc phường Đông Xuyên) Kiều điều khiển xe tông thẳng vào xe của các đối tượng khiến xe và người ngã ra đường. Đối tượng nam liền lấy ra một con dao bấm uy hiếp hai mẹ con anh Kiều nhằm thoát thân.Trước đó, khoảng 17h ngày 11/2, anh Đinh Trần Thanh Kiều (SN 1998, trú tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) điều khiển xe mô tô chở mẹ là bà Trần Thị Mỹ Phượng lưu thông từ hướng huyện Thoại Sơn về TP Long Xuyên. Khi đến đường Hà Hoàng Hổ (đoạn thuộc phường Mỹ Hòa, TP Long Xuyên), thì bất ngờ bị 2 đối tượng (1 nam, 1 nữ) điều khiển xe mô tô chạy cùng chiều, áp sát giật sợi dây chuyền vàng 18K (có trọng lượng khoảng 3 chỉ) của bà Phượng đang đeo trên cổ rồi tăng ga bỏ chạy.

10

Đối tượng Sơn

11

Đối tượng Liên

Lúc này, Thiếu tá Châu Văn Điệp và Đại úy Lời Văn Trí, trên đường đi trực về bắt gặp, bằng sự mưu trí, dũng cảm, cùng với sự hỗ trợ của các anh Thừa và Tuấn, đã kịp thời khống chế 2 đối tượng, thu hồi hung khí và giao cho Công an phường xử lý. 

Tại cơ quan Công an, hai đối tượng khai tên Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1995, trú tại xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) và Lê Ngọc Mỹ Liền (SN 1993, trú tại phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên), đồng thời thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP Long Xuyên đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Tiến Tầm - Trần Lĩnh  -  Theo Công an Nhân dân

Bình luận

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

Hãy ở lại để tất cả cùng an toàn

0
Những ngày qua, khi các tỉnh phía Nam bùng phát dịch COVID-19, những đoàn xe nối đuôi nhau trên các con đường tỏa về các tỉnh miền Trung, miền Tây.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của nhà thờ được mệnh danh là "siêu phẩm kiến trúc"

Sheikh Lotfollah chính là công trình kiến trúc nổi bật của đất nước Iran. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch...

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Xem thêm