Khám xét nhà ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội

0
Nhằm làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tiến hành khám xét nhà ông Phùng Anh Lê.

Theo đó, tối 21/9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao và cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà và áp dụng các biện pháp tư pháp đối với ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Hà Nội), nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

kham-xet-le-2-1632234106410824308698

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà ông Phùng Anh Lê. (Ảnh: Danh Trọng)

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng có mặt tại nhà riêng của ông Lê trên phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội từ lúc 17h30. Việc khám xét diễn ra đến khoảng 21h cùng ngày thì kết thúc. Sau khi khám xét, cơ quan chức năng đã đưa một số thùng giấy tài liệu, cùng một người lên chiếc xe 7 chỗ biển xanh rời khỏi khu vực nhà ông Lê.

Trước đó, từ đầu tháng 2, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội cùng một số lãnh đạo Công an quận Tây Hồ để làm rõ các sai phạm của ông Phùng Anh Lê liên quan đến việc không xử lý tội phạm xảy ra vào năm 2016.

Theo hồ sơ, năm 2016, Nguyễn Hữu Tài (28 tuổi, trú  quận Ba Đình, TP Hà Nội) hoạt động tín dụng đen có cho anh Nguyễn C.T vay 10 triệu đồng. Sau khi trả lãi và một phần gốc, anh T. vẫn nợ Tài 4 triệu đồng.

Chiều 21/9/2016, nhóm của Tài phát hiện anh T. ở khu vực phường Yên Phụ nên vây lại để ép anh T. trả nợ. Thấy anh T. vùng chạy, nhóm của Tài đuổi đánh, rồi khống chế lên xe máy đưa đến địa điểm khác. Quá trình di chuyển, nhóm của Tài lấy điện thoại của “con nợ” để tránh gọi người giải cứu.

Đi được một đoạn thì xe máy hết xăng, lợi dụng việc này, anh T. đã bỏ chạy vào trụ sở Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thấy vậy, nhóm của Tài không dám xông vào mà ném trả điện thoại rồi bỏ về.

 

Tú Ngọc

Loading...

Bình luận

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

0
“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

“Gặp nhau cuối năm”, “Bừng sáng Việt Nam”, “Tự hào Thể thao Việt Nam”, “Mùa đoàn tụ 2022 ”… là chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đêm 29 Tết (31/1/2022).

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức...

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Xem thêm