Pháp Luật Plus - Khám xét nhà ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội

Khám xét nhà ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội

0
Nhằm làm rõ một số dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao đã tiến hành khám xét nhà ông Phùng Anh Lê.

Theo đó, tối 21/9, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tối cao và cơ quan công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà và áp dụng các biện pháp tư pháp đối với ông Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế (Công an thành phố Hà Nội), nguyên Trưởng Công an quận Tây Hồ trên đường Nhân Hòa, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

kham-xet-le-2-1632234106410824308698

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét nhà ông Phùng Anh Lê. (Ảnh: Danh Trọng)

Theo thông tin ban đầu, lực lượng chức năng có mặt tại nhà riêng của ông Lê trên phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội từ lúc 17h30. Việc khám xét diễn ra đến khoảng 21h cùng ngày thì kết thúc. Sau khi khám xét, cơ quan chức năng đã đưa một số thùng giấy tài liệu, cùng một người lên chiếc xe 7 chỗ biển xanh rời khỏi khu vực nhà ông Lê.

Trước đó, từ đầu tháng 2, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Hà Nội cùng một số lãnh đạo Công an quận Tây Hồ để làm rõ các sai phạm của ông Phùng Anh Lê liên quan đến việc không xử lý tội phạm xảy ra vào năm 2016.

Theo hồ sơ, năm 2016, Nguyễn Hữu Tài (28 tuổi, trú  quận Ba Đình, TP Hà Nội) hoạt động tín dụng đen có cho anh Nguyễn C.T vay 10 triệu đồng. Sau khi trả lãi và một phần gốc, anh T. vẫn nợ Tài 4 triệu đồng.

Chiều 21/9/2016, nhóm của Tài phát hiện anh T. ở khu vực phường Yên Phụ nên vây lại để ép anh T. trả nợ. Thấy anh T. vùng chạy, nhóm của Tài đuổi đánh, rồi khống chế lên xe máy đưa đến địa điểm khác. Quá trình di chuyển, nhóm của Tài lấy điện thoại của “con nợ” để tránh gọi người giải cứu.

Đi được một đoạn thì xe máy hết xăng, lợi dụng việc này, anh T. đã bỏ chạy vào trụ sở Công an phường Tràng Tiền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Thấy vậy, nhóm của Tài không dám xông vào mà ném trả điện thoại rồi bỏ về.

 

Tú Ngọc

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

Hải Phòng sẵn sàng ứng phó bão số 1

0
Để chủ động ứng phó với cơn bão số 1, UBND TP Hải Phòng đã chỉ đạo các ngành, đơn vị, địa phương lên kế hoạch sẵn sàng ứng phó.

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook