Khám nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi tầng 14 tử vong

0
Cơ quan điều tra cũng yêu cầu vợ của tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín mang chìa khóa xe đến hiện trường để thực hiện khám nghiệm.

Trưa nay (10/4), Công an TPHCM phối hợp với Viện KSND TPHCM và các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử nạn tại Chung cư News Sài Gòn ở huyện Nhà Bè, TPHCM.

Để chuẩn bị cho buổi khám nghiệm, cơ quan chức năng cũng đã yêu cầu bà Nguyễn Thanh Bích (vợ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín) đúng 10h sáng nay mang chìa khóa xe của ông Tín đến hiện trường để cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm.

Anh110.

Công an đang thực nghiệm hiện trường. Ảnh: L.S

Luật sư Nguyễn Văn Quynh (Hãng luật Hưng Yên, Đoàn LS TP Hà Nội, bảo vệ quyền lợi gia đình nạn nhân) cho biết, khi nhận được thông tin vụ việc được chuyển lên CA TPHCM thụ lý, tôi đã có có đơn yêu cầu các cơ quan tố tụng TPHCM niêm phong hiện trường, nơi ông Tín tử nạn để phục vụ điều tra.

“Vụ việc đã chuyển lên cấp thành phố thụ lý, thì cấp này phải đến hiện trường niêm phong và tiến hành thực nghiệm theo quy định của pháp luật” – Luật sư Nguyễn Văn Quynh nói.

Khám nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi tầng 14 tử vong - ảnh 2Thực nghiệm hiện trường. Ảnh: L.S

Theo thông tin ban đầu, ngày 5/4 qua, ông T.V.D. (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế - Trường ĐH Ngân hàng TPHCM) mời một số cán bộ của trường tới nhà ông D. ăn cơm tại căn hộ ở chung cư News Sài Gòn ở huyện Nhà Bè.

Những cán bộ này bao gồm: Ông B.H.T-Hiệu trưởng, ông N.Đ.T- Hiệu phó, ông T.V.D- Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế (chủ nhà), ông N.A.V- Trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu, ông L.T.N- Viện phó Viện Đào tạo quốc tế, ông V.N- Phó phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng, ông P.V.U- Phó khoa Khoa lý luận chính trị  và ông Bùi Quang Tín. Ngoài ra,  còn có 1 người nữa là giảng viên thỉnh giảng môn tiếng Anh của trường cũng tham gia buổi ăn uống trên.

Khoảng 12h30 mọi người có mặt tại nhà ông D. ăn cơm và có dùng bia, rượu. Đến khoảng 16h, bữa ăn kết thúc, khách mời lần lượt ra về và chỉ còn ông T., ông Tín và chủ nhà là ông D. ở lại nói chuyện. Lúc này, mọi người đã uống hết 12 chai bia và 3 chai rượu mạnh.

Đến khoảng 17h cùng ngày, ông D. cho biết, do có hẹn với bạn nên rời khỏi nhà và có dặn hai ông N.Đ.T- Hiệu phó và  ông Tín nhớ đóng cửa khi ra về. Tuy nhiên, khoảng 20 phút sau, khi ông D. đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại ông T. báo ông Tín đã tử vong và lập tức quay xe về ngay.

Khám nghiệm hiện trường vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín rơi tầng 14 tử vong - ảnh 3Chung cư nơi xảy ra vụ tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín tử nạn.

Khoảng 17 h30 ngày 5/4, bảo vệ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 3 nghe một tiếng động mạnh ở khu vực giếng trời sảnh D2 nên chạy tới kiểm tra, phát hiện ông Tín nằm bất động trên sàn bê tông, tử vong. Công an huyện Nhà Bè phối hợp Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường.

Đến 20 giờ ngày 5/4, công tác khám nghiệm hiện trường kết thúc. Thi thể ông Tín được đưa đến Bệnh viện huyện Nhà Bè phục vụ công tác khám nghiệm tử thi, điều tra vụ việc.

Hiện vụ viêc đang được Cơ quan CSĐT CA TPHCM thụ lý.

Tân Châu  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Bí ẩn 73 giếng cổ trong ngôi làng ven đô ở Hà Nội

Xuất hiện ở nhiều nơi nhưng không nơi đâu lại nhiều như ở 2 xã Yên Sở và Đắc Sở (huyện Hoài Đức, Hà Nội), vốn là làng Kẻ Giá trước đây.

“Welcome Home” - Hành trình cảm xúc dẫn lối cư dân Nam đảo tương lai

Hành trình trở về mang tên “Nam Phú Quốc – Welcome home” đã để lại dư âm cho khách mời cũng là những cư dân tương lai của Nam đảo.

Du lịch Việt Nam “thoát mác” bình dân như thế nào?

Tên tuổi Việt Nam ngày càng có vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch thế giới, thể hiện ở số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng.

Hội chứng “lồng son”

Cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Xem thêm