Pháp Luật Plus - Kẻ xâm hại tình dục bé gái 11 tuổi ở Yên Bái có thể bị tù chung thân hoặc tử hình?

Kẻ xâm hại tình dục bé gái 11 tuổi ở Yên Bái có thể bị tù chung thân hoặc tử hình?

0
Liên quan đến vụ bé gái 11 tuổi ở Yên Bái, 5 lần bị “yêu râu xanh” hàng xóm xâm hại tình dục, Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật Thiên Minh nhận định: “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình”.

Việc Đinh Văn Phú (SN 1968 - khu phố Cửa Nhì, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) nếu có hành vi cưỡng bức và xâm hại tình dục với cháu P.T.H là con gái của ông Nghĩa là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ông này đang bị cáo buộc có hành vi dâm ô, hiếp dâm cháu P.T.H nhiều lần (năm lần) khiến cho cháu có hành vi tự tử khiến cho chúng ta cảm thấy đau lòng và đòi hỏi luật pháp cần phải vào cuộc một cách quyết liệt, cần có những phán quyết mang tính nghiêm trị từ những cơ quan tiến hành tố tụng để ngăn chặn và đẩy lùi loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm này.

Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).
Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn Luật sư TP Hà Nội).

“Các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cần ngay lập tức, khẩn trương vào cuộc khởi tố vụ án và sớm hoàn tất kết luận điều tra, có dấu hiệu tội phạm đề nghị truy tố và xét xử đối tượng trước pháp luật", luật sư Diện phân tích.

Cũng theo luật sư Vi Văn Diện: Căn cứ khoản 4 Điều 112 Bộ luật hình sự “Mọi trường hợp giao cấu với trẻ em chưa đủ 13 tuổi là phạm tội hiếp dâm trẻ em và người phạm tội bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Để tuyên bản án nghiêm khắc đối với Phú, theo đó buộc Phú phải đối mặt với mức án cao nhất khung hình phạt đến tù chung thân hoặc tử hình mới thỏa đáng.

Trước đó như thông đã đưa, dư luận tại khu phố Cửa Nhì, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đang rất phẫn nộ khi biết được hành vi xâm hại tình dục của một người đàn ông 48 tuổi đối với bé gái 11 tuổi tên là H.

Bức xúc hơn, người đàn ông đã thực hiện hành vi này lại là hàng xóm của gia đình, một người thường xuyên qua lại với bố nạn nhân. 

Quá đau lòng và phẫn nộ với hành vi sai trái trên, ông Nguyễn Trác Ng sinh năm 1974 là bố của bé gái tên H. đã gửi đơn đến Pháp Luật Plus để phản ánh về việc ông Đinh Văn Phú (SN 1968 - khu phố Cửa Nhì, xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) đã có hành vi cưỡng bức và xâm hại tình dục với cháu P.T.H là con gái của ông Nghĩa là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì đã xâm hại tình dục với trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

Nói trong đau xót, chia sẻ với Pháp luật Plus ông Nghĩa (bố nạn nhân) cho biết: “Theo lời kể của con gái tôi, khoảng 11h 30p trưa ngày 05/06/2016 ông Phú vào nhà tôi, lúc đó có cháu Sơn nằm ở phòng, cháu H. nằm đọc truyện ở phòng bên, lúc đó cháu Sơn biết ông Phú đi vào, tắt điện ở phòng cháu H.

Sau đó cháu H. đi ra nhà vệ sinh phía sau cùng nhà, khi đi từ nhà vệ sinh đi ra đến cửa cháu H. bị ông Phú ép lại vào nhà vệ sinh chốt cửa lại, dùng hai tay giữ chặt cháu ép vào tường nhà vệ sinh rồi cởi quần cháu ra và thực hiện hành vi đồi bại”.

Cháu P.T.H và vết cắt ở tay để tự tử trước hành vi dâm ô của người hàng xóm là bạn của cha mình.
Cháu P.T.H và vết cắt ở tay để tự tử trước hành vi dâm ô của người hàng xóm là bạn của cha mình.

Sau khi ông Phú đã thực hiện hành vi cưỡng bức của mình xong và đẩy cháu H. ra ngoài trước, cháu Sơn nghe thấy tiếng động ở đằng sau nhà vệ sinh thì bắt gặp cháu H. đi ra từ nhà vệ sinh, trong nhà vệ sinh có người đóng cửa lại.

Cháu Sơn đi ra ngoài nhà cùng cháu H. một lúc, khoảng 5 phút thì thấy ông Phú đi ra.  Lúc này, cháu S đã sang nhà bên cạnh bảo chị Yến là chị dâu, chị Yến sang hỏi cháu H. có đúng là ông Phú vừa xâm hại không, cháu tỏ ra rất hoảng loạn và đi ra bếp dùng dao tự cắt cổ tay mình để tự sát, nhưng đã được người thân kịp thời đưa đi cấp cứu”, ông Nghĩa bức xúc cho biết.

Ông Nghĩa chỉ hiện trường nơi xảy ra sự việc.
Ông Nghĩa chỉ hiện trường nơi xảy ra sự việc.

"Gia đình rất bức xúc, khi biết sự việc đau xót này và động viên cháu H. tới trình báo cơ quan công an. Trên đường đi H. đã bình tĩnh kể lại sự việc, và ghê tởm hơn, cháu H. đã nói rằng, ông Phú đã xâm hại tình dục 5 lần với cháu", chị Yến (một người thân trong gia đình) cho biết.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, gia đình ông Nghĩa đã trình báo lên công an xã Sơn Thịnh, công an huyện Văn Chấn, nhưng đến nay đã 4 ngày gia đình ông Nghĩa chưa nhận được kết quả giải quyết sự việc trên.

Đối tượng Phú vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật gây tâm lý hoang mang cho gia đình, gây bức xúc trong dư luận.

Trao đổi với PV Pháp Luật Plus chị Yến cho biết: "Tôi bức xúc trước hành vi mất tính người của ông Phú. Sự việc xảy ra đã được vài hôm mà ông Phú vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thách thức dư luận và cơ quan chức năng. Tôi rất mong cơ quan báo chí nhanh chóng vào cuộc đăng tải, phản ánh, đồng hành cùng gia đình để làm rõ hành vi xấu xa của ông Phú”.

Để rộng đường dư luận, Pháp Luật Plus đã liên hệ qua điện thoại với Trưởng Công an huyện Văn Chấn để làm rõ đơn tố cáo của ông Nguyễn Trác Nghĩa tố cáo hành vi xâm hại tình dục với trẻ em dưới tuổi vị thành niên.

Vị lãnh đạo này xác nhận: “Sự việc này có xảy ra trên địa bàn huyện mà cụ thể là ở xã Sơn Thịnh. Phía Công an huyện Văn Chấn cũng nhận được đơn tố cáo của gia đình anh Nghĩa, hiện công an huyện đang tiếp tục điều tra và đang chờ kết quả giám định từ vật chứng thu được tại hiện trường”.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...
Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.