Kế toán huyện vay hàng trăm triệu đồng với lãi suất cao rồi bỏ trốn

0
Ông Đỗ Viết Thiêm cho bà Nguyễn Thị Hiền (kế toán Huyện ủy Lang Chánh, Thanh Hóa) vay 450 triệu đồng với lãi suất 3%/tháng (năm 2014). Sau nhiều lần đòi nợ bất thành, ông Thiêm mới tá hỏa biết được bà Hiền đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

20160305_232529
20160305_232529

Theo đơn trình báo của ông Thiên (ở Thị trấn Lang Chánh và là cán bộ Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Lang Chánh) vừa gửi đơn đến Công an huyện và cơ quan báo chí tố cáo hành vi bà Hiền – kế toán Huyện ủy Lang Chánh (cùng ở Thị trấn Lang Chánh) đã vay của gia đình ông số tiền 450 triệu đồng rồi bất ngờ “biến mất” khỏi nơi cư trú.

Tổng số tiền vay trên được chia thành 3 lần: Lần 1 vào ngày 29//2014, ông Thiêm cho bà Hiền vay 200 triệu đồng; Lần 2 vào ngày 20/6/2014 là 50 triệu đồng; Lần 3: ngày 22/8 là 200 triệu đồng.

Mỗi lần vay tiền, bà Hiền đều ký vào giấy vay tiền mặt và thỏa thuận trả lãi suất cho ông Thiêm là 3%/tháng.

Sau khi bà Hiền vay tiền, ông Thiêm đã nhiều lần đòi nợ trong năm 2015 nhưng bà Hiền đều viện lý do khất lần không trả. Cuối năm 2015, sau nhiều lần tìm kiếm bà Hiền để đòi nợ nhưng không gặp được, cũng không thể liên lạc được với bà Hiền qua điện thoại thì ít lâu sau ông Thiêm mới tá hỏa biết “con nợ” đã bỏ đi khỏi nơi cư trú.

Một số người dân nơi đây cho biết, bà Hiền rời bỏ địa phương và mang theo 2 con vào trong Nha Trang sinh sống.

Trao đổi với Phapluatplus về sự việc trên, ông Nguyễn Xuân Hồng, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lang Chánh cho biết, bà Hiền được chuyển công tác về làm kế toán cho cơ quan Huyện ủy cách đây hơn 2 năm.

Tháng 12/2015, đột nhiên bà Hiền nghỉ việc tại cơ quan không có lý do, điện thoại cho bà Hiền thì không liên lạc được. Đến tháng 1/2016, Huyện ủy Lang Chánh có quyết định buộc thôi việc bà Hiền. Hiện, bà Hiền đã đi khỏi nơi cư trú và không còn liên quan gì đến Huyện ủy Lang Chánh.

Cơ quan Huyện ủy cũng đã nắm bắt được thông tin bà Hiền vay tiền thêm của một số người. Tuy nhiên, đây là quan hệ dân sự giữa người vay và cho vay.

Việc ông Thiêm đã gửi đơn đến Công an huyện thì lãnh đạo Huyện ủy sẽ có ý kiến với phía công an huyện để giải quyết vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyệt Chi

Loading...

Bình luận

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm