Pháp Luật Plus - Kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh phải trả giá bằng 3 năm tù giam

Kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh phải trả giá bằng 3 năm tù giam

0
Với hành vi nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, Nguyễn Trọng Phương đã phải trả giá bằng 3 năm tù giam.

Hôm nay 16/1, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử Nguyễn Trọng Phương (37 tuổi, ở Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội) về tội đe dọa giết người.

Trước đó, trong kết luận điều tra bổ sung, cơ quan công an đã thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trọng Phương từ tội khủng bố sang tội đe dọa giết người.

Bị cáo Nguyễn Trọng Phương tại tòa. (Ảnh: Zing.vn)
Bị cáo Nguyễn Trọng Phương tại tòa. (Ảnh: Zing.vn)

Nội dung vụ án cho biết, giữa năm 2015, vợ chồng Phương thành lập Công ty TNHH Song Lộc Miền Bắc. Tháng 9/2015, Phương xin UBND tỉnh Bắc Ninh cấp phép cho doanh nghiệp mình được nạo vét thanh thải và tận thu sản phẩm trên sông Đuống, đoạn từ km3 đến km14 thuộc địa phận xã Cao Đức (huyện gia Bình) đến xã Đại Lai (huyện Quế Võ) nhưng UBND tỉnh đã từ chối với lý do tận thu tài nguyên sẽ gây sạt lở bờ sông.

Lúc này, theo tìm hiểu, Phương Biết anh Ngô Thành Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty trục vớt luồng hạ lưu (người từng có mâu thuẫn với Phương trong chuyện làm ăn) được cấp phép nạo vét sông Cầu đoạn qua tỉnh Bắc Giang).

Do vậy, Phương nảy ý định nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh nhằm gây sức ép để cơ quan chức năng chấp thuận cho các công ty khai thác cát, sỏi trong đó có công ty của Phương.

Vào tháng 1/2017, Phương đưa điện thoại và sim rồi hướng dẫn Trần Anh Thuận (37 tuổi, quê Bắc Ninh) nhắn tin đe dọa 2 lãnh đạo tỉnh nhưng Thuận không thực hiện.

Ngày 23/1/2017, Phương đi từ nhà đến khu vực nhà anh Sơn ở gần Bệnh viện phụ sản Bắc Ninh rồi nhắn liên tiếp 10 tin đe dọa gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh với nội dung “biết điều thì để yên cho người khác làm ăn”, "ông còn gây khó dễ cho dự án của tôi thì xác định là như vụ Yên Bái", ...

Đến ngày 31/3/2017, Phương và Thuận bị bắt khẩn cấp. Liên quan đến vụ án này, cơ quan điều tra đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án "Không tố giác tội phạm" và đình chỉ điều tra đối với bị can Trần Anh Thuận do nhận thấy hành vi của bị can không còn nguy hiểm cho xã hội.

Tại phiên tòa hôm nay 16/1, Phương thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Tòa nhận định hành vi của Phương gây nguy hiểm cho xã hội và xâm phạm đến đời sống con người nên tuyên phạt bị cáo 36 tháng tù giam.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

Về làng vua bánh chưng vùng đất Tổ

0
Nhiều năm liền được lựa chọn làm món bánh chưng dâng lên vua Hùng mỗi dịp giỗ Tổ, bánh chưng của làng cổ Hùng Lô (Phú Thọ) có gì đặc biệt?
“Vàng” cát

“Vàng” cát

0
Như vùng Quảng Bình, chớ nên than thở nơi đây “nghèo tài nguyên”. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới, bất kể nhiễm mặn hay không, cát là “vàng”.

27 bảo vật được công nhận là bảo vật bảo vật quốc gia

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia.

Ghé thăm chợ Rào, Bắc Giang vào một ngày giáp Tết

Những ngày còn bé, chỉ mong đến Tết để được đi chợ Tết cùng với mẹ. Vào những ngày cuối năm đi chợ quê mới cảm nhận được không khí Tết ...

HLV Mai Đức Chung: “Cô Bích Hạnh được thưởng mức A- là xứng đáng!”

HLV Mai Đức Chung mới đây một lần nữa khẳng định mức thưởng dành cho bà Bích Hạnh là xứng đáng.

Chợ Tết - Nơi lưu giữ những kỷ niệm tuổi thơ

Những ngày giáp Tết, trẻ con háo hức nhất là những phiên chợ, mà ở làng tôi, phiên chợ cuối cùng của năm, gọi là chợ Tết.

Link liên kết