Pháp Luật Plus - Kẻ giúp bạn đánh ghen phải đền mạng

Kẻ giúp bạn đánh ghen phải đền mạng

0
Thấy người yêu cũ thân mật với bạn trai mới, Toàn nổi cơn ghen, đánh chảy máu mồm tình địch rồi gọi Thắng cùng đồng bọn đến để “xử lý” nạn nhân.

Hôm nay (5/1), TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Hoàng Cao Thắng (SN 1993), trú ở xóm Trại, xã Tốt Động, Chương Mỹ (Hà Nội) về tội giết người.

Các bị cáo là đồng phạm của Thắng cũng được đưa ra xét xử với cùng tội danh nêu trên là Nguyễn Trọng Toàn, Đỗ Công Đạt (cùng SN 1994), Nguyễn Trọng Oanh (SN 1992) và Nguyễn Trọng Binh (SN 1991), đều trú ở xóm Trại, xã Tốt Động.

Nạn nhân trong vụ án này là anh Lê Văn Thọ (SN 1993), trú ở xã Hoàng Văn Thụ, cùng huyện Chương Mỹ, Hà Nội (đã qua đời).

Trước đó, vào ngày 10/9/2014, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Hoàng Cao Thắng cùng các đồng phạm trong vụ án này về tội danh giết người, tuyên phạt Hoàng Cao Thắng và Nguyễn Trọng Toàn cùng mức án tử hình, Đỗ Công Đạt 20 năm tù giam, Nguyễn Trọng Oanh 18 năm tù giam và bị cáo nguyễn Trọng Binh 14 năm tù giam. Sau phiên tòa sơ thẩm, tất cả 5 bị cáo trong vụ án này đã kháng cáo xin giảm nhẹ mức hình phạt.

  Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng ở cấp sơ thẩm, tối 28/1/2014, anh Lê Văn Thọ cùng nhóm bạn được chị Nguyễn Thị Tuyết và chị Hạ Thị Thanh rủ ra nhà văn hóa xem hát. Chứng kiến bạn gái cũ (chị Thanh) thân mật với anh Thọ, Nguyễn Trọng Toàn vô cùng tức tối nên liền nhờ một thanh niên cùng xóm bảo anh Thọ đi ra chỗ đối tượng nói chuyện. Giáp mặt “tình địch”, Toàn giáng luôn cho anh Thọ một cái tát khiến anh Thọ chảy máu mồm.

Anh Thọ toan xông vào đánh lại kẻ tát mình nhưng được nhóm bạn đi cùng can ngăn. Ngay sau đó, cả nhóm anh Thọ cùng về nhà Tuyết ngồi chơi. Chưa hả lòng, Toàn lập tức bảo Nguyễn Trọng Bình đi tìm Hoàng Cao Thắng, còn đối tượng thì rút điện thoại gọi cho Nguyễn Trọng Oanh đến để đánh nhau tiếp.

Thấy Toàn rủ đi xử lý “tình địch”, Thắng rủ thêm Đỗ Công Đạt cùng tham gia. Gặp nhau tại nhà văn hóa, cả bọn cùng kéo đến nhà chị Tuyết đánh anh Thọ.

Đến nơi, Toàn bảo Bình đứng ngoài cổng trông xe, sau đó đối tượng cùng đồng bọn xông vào quây đánh thanh niên xã bên cạnh. Thấy con dao gọt hoa quả để ở gầm bàn nước nhà Tuyết, Thắng liền chộp lấy rồi đâm 1 nhát vào ngực trái anh Thọ.

Tuy đồng bọn đã đâm trúng ngực “tình địch”, song Toàn và 2 đối tượng trong nhóm vẫn lao vào dùng điếu cày định đánh nạn nhân. Sự việc chỉ dừng lại khi chị Tuyết kêu gào, gọi bố đẻ đến cứu. Gây án xong, nhóm đối tượng bỏ trốn. Về phía anh Thọ, mặc dù được đưa ngay tới bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương thấu tim nên đã tử vong.

Tại phiên tòa hôm nay, Toàn, Thắng cùng các bị cáo liên quan đều tỏ ra ăn năn, hối hận về tội ác mà mình gây ra cho nạn nhân, đồng thời cho rằng chỉ hò nhau đánh anh Thọ một trận để đe dọa chứ không hề cố ý tước đoạt mạng sống của nạn nhân. Qua đó, các bị cáo bày tỏ mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Dù vậy, xét tính chất, hậu quả đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, sau một ngày xét xử, TAND cấp cao tại Hà Nội quyết định hoãn phiên tòa để làm rõ thêm nhiều tình tiết liên quan đến vụ án.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).